Những trường hợp không nên cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant (Trồng răng Implant) là kỹ thuật phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Ngoài phục hồi chức năng thẩm mỹ cho răng đã mất. Cấy răng Implant còn hồi phục chức năng ăn nhai như răng thật, khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Nhưng không phải ai cũng có thể cấy ghép răng Implant. Dưới đây là một số lưu ý về những trường hợp không nên cấy răng Implant.

nhưng truong hop nao khong nen cay ghep rang Implant

1. Người nghiện thuốc lá nặng có cấy ghép Implant được không?

Những người thường xuyên hút thuốc lá khi cấy ghép răng trụ Implant sẽ dễ bị đào thải. Do trong thuốc lá có thành phần làm tăng độ nhạy cảm của xương hàm và nướu răng với các vật thể lạ. Nên khả năng thích hợp của trụ Implant thấp, dễ bị đào thải.

Chất nicotine trong thuốc lá làm cho vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Ngoài phương pháp cấy ghép răng Implant, bạn có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ.

Xem thêm: Nên làm cầu răng hay Implant?

Vậy người hút thuốc lá phải làm sao để có thể cấy ghép răng Implant?

Tại nha khoa Việt Úc, chúng tôi đã cấy ghép răng Implant thành công cho hàng ngàn bệnh nhân hút thuốc lá. Nhưng để đảm bảo ca cấy ghép thành công, không biến chứng, bạn cần ngừng hút thuốc lá trước khi cấy ghép răng Implant từ 2 – 3 tuần và sau khi cấy răng bạn cần phải kiêng hút thuốc trong 6 – 8 tuần.

Người hút thuốc lá thường xuyên trước khi quyết định làm răng Implant nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có kế hoạch cấy ghép phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không biến chứng.

2. Trẻ em dưới 17 tuổi không nên trồng răng Implant

Trường hợp trẻ đã thay răng vĩnh viễn nhưng không may gãy rụng mất răng. Đối với trường hợp này, không nên trồng răng Implant bởi ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển toàn diện nên việc cấy ghép răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Với trường hợp này, các bậc phụ huynh nên cho các bé đến những phòng khám nha khoa uy tín để có phương pháp khắc phục kịp thời, tránh tình trạng để răng đã mất lâu ngày tạo khoảng trống làm các răng bên cạnh bị đổ hoặc xô lệch về vị trí răng đã mất.

phu nu mang thai co cay ghep rang Implant duoc khong

3. Phụ nữ đang mang thai không nên cấy ghép răng Implant

Phụ nữ đang mang thai được các bác sĩ khuyến cáo không nên làm răng Implant. Bởi trước khi cấy ghép sẽ phải chụp phim X-quang. Đồng thời, sau khi cấy răng Implant sẽ phải uống thuốc chống viêm nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai nên đợi sau khi sinh xong hãy nghĩ đến việc phục hình răng đã mất.

4. Người tâm thần bị rối loạn

Khi cấy ghép răng Implant cần có sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ. Bệnh nhân phải có tâm lý ổn định, thoải mái. Cấy ghép răng Implant có thể khiến tinh thần của họ căng thẳng, hoảng sợ hơn. Vì thế, người có tâm thần bị rối loạn không nên cấy ghép răng. Nếu muốn cấy ghép cần trao đổi cụ thể với bác sĩ điều trị trước khi tiến hành thực hiện

5. Người mắc bệnh tiểu đường nặng

Người mắc bệnh tiểu đường mà lượng đường lên xuống không ổn định hoặc vượt mức 10mmol/lít thì không thể cấy ghép răng Implant bởi:

+ Lượng máu lưu thông không ổn định: Sự lưu thông máu là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép Implant. Bởi máu cần được lưu thông ổn định mới giúp tích hợp xương và lành thương nhanh chóng. Nhưng người tiểu đường máu lưu thông thường thiếu ổn định.

+ Viêm nha chu: Viêm nha chu là nguyên nhân chính gây nên viêm nhiễm và biến chứng hết sức nguy hiểm. Những người mắc bệnh tiểu đường thường bị bệnh lý nha chu nên cần phải kiểm tra kỹ trước khi quyết định có cấy ghép răng Implant được hay không.

Ngoài ra, nếu người bệnh mắc bệnh máu ác tính, có tiền sử bị tim mạch, van tim nhân tạo, suy thận hoặc ung thư đã di căn cũng không nên làm răng Implant.

6. Khoảng trống của răng bị mất quá hẹp

Nếu ở vị trí của răng đã mất còn khoảng trống quá hẹp thì việc cắm trụ Implant sẽ gặp khó khăn, trường hợp này muốn cấy ghép cần nắn chỉnh, tạo khoảng trống thích hợp. Ngoài ra, nếu mất răng lâu ngày khiến răng đối xứng mọc dài ra thì cũng cần đánh lún răng mọc dài để khi phục hình răng sứ trên trụ Implant đã cấy ghép mới đảm bảo cân đối và chức năng ăn nhai cho răng.

7. Xương hàm không đủ đầy hoặc xương hàm bị tiêu

Một số trường hợp xương hàm không đầy đủ hoặc mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu đi thì cần phải cấy ghép xương trước khi tiến hành đặt trụ Implant. Bởi nếu xương hàm giúp răng Implant vững chắc, nếu xương hàm không đủ thì khả năng tích hợp với trụ không cao, trụ Implant sẽ dễ bị gãy rụng ra.

Trên đây là những trường hợp được các chuyên gia khuyến cáo không nên cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên, để biết chính xác nhất, bạn nên trao đổi cụ thể với bác sĩ điều trị và lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào chuyên môn của bác sĩ và công nghệ, kỹ thuật nha khoa. Nếu trồng răng Implant không đúng kỹ thuật, trồng răng Implant giá rẻ dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Hậu quả của việc cắm trụ Implant không đúng kỹ thuật.

Tại nha khoa Việt Úc, ứng dụng công nghệ trồng răng Implant Itech sử dụng khay định hướng dẫn phẫu thuật, giúp đảm bảo vị trí cấy ghép răng Implant chính xác 100%, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không biến chứng.

Đồng thời, so với các phương pháp trồng răng Implant truyền thống thì thời gian lành thương khi cấy ghép răng Implant bằng công nghệ Itech cũng nhanh hơn. Đây là lý do mà hàng ngàn khách hàng đã trồng răng Implant I-Tech tại Việt Úc.


Cảm nhận của khách hàng về dịch vụ trồng răng Implant I-Tech tại Việt Úc 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn rõ hơn về những trường hợp không thể cấy ghép răng Implant, hãy gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 để được tư vấn cụ thể hơn.