Bác sĩ tư vấn: “Nên làm cầu răng hay implant khi bị mất răng?”

Câu hỏi:

“Chào bác sĩ! Cháu là Đặng Văn Lâm. Cháu năm nay 20 tuổi. Do đi xe máy không cẩn thận, cháu bị chấn thương, gãy 2 răng cửa và đã nhổ chân răng. Cháu có tìm hiểu qua và biết có phương pháp công nghệ trồng răng Implant và làm cầu răng sứ. Nhưng cháu không biết nên làm cầu răng hay Implant sẽ tốt hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu xin cảm ơn ạ!”

nen trong rang implant hay lam cau rang su

Trả lời:

Nha khoa Việt Úc cảm ơn bạn Đặng Văn Lâm đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Với trường hợp mất răng cửa của bạn nên phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt, để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng của các răng bên cạnh.

Nên làm cầu răng hay Implant khi bị mất răng?

Việc cấy ghép răng Implant hay làm cầu răng sứ sẽ là những phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả cao. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, cấy ghép răng Implant sẽ là giải pháp tốt hơn cho mình. Nhưng để biết chính xác phương pháp khắc phục cho trường hợp của bạn, bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi để có phương pháp điều trị phù hợp.

Cấy ghép răng Implant và làm cầu răng sứ có gì khác biệt?

Để biết được nên làm cầu răng hay Implant, bạn cần biết được ưu nhược điểm của những phương pháp này.

Phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phẫu thuật đặt trụ Implant trong xương hàm sau đó bọc mão sứ ra bên ngoài để thay thế cho răng đã mất. Phương pháp này giúp phục hồi khả năng ăn nhai, đem đến cho bạn răng giả chắc khỏe như răng thật và hiệu quả được duy trì gần như vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Đặc biệt, cấy ghép răng Implant sẽ không phải mài 2 răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng sứ và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe 2 răng bên cạnh của bạn. Đồng thời, răng Implant sẽ khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất nha khoa hiện đại. Hiện nay, ở các miền quê hay các tỉnh thành nhỏ, dịch vụ cấy ghép răng Implant chưa phổ biến và có ít phòng khám thực hiện được phương pháp này. Dịch vụ cấy răng Implant hầu hết được thực hiện tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương và các phòng khám nha khoa lớn như nha khoa Việt Úc,…

Xem thêm: Hậu quả của việc cắm trụ Implant không đúng kỹ thuật.

trong rang Implant All on 4 - All on 6

Phương pháp làm cầu răng sứ

Ưu điểm lớn nhất của làm cầu răng sứ là kỹ thuật thực hiện đơn giản hơn, không phải cấy ghép phức tạp, tính thẩm mỹ như răng Implant. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là:

+ Phải mài 2 răng bên cạnh, về lâu dài ăn nhai nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của các răng bên cạnh, đặc biệt là 2 răng phải mài đi để làm cầu sẽ yếu đi và dễ gãy rụng. Ở độ tuổi 20 tuổi, nên trồng răng Implant sẽ tốt hơn làm cầu răng sứ.

Một lý do nữa khiến bạn không nên làm cầu răng sứ mà nên cấy ghép răng Implant đó là làm cầu răng sứ chỉ đảm bảo thẩm mỹ chứ không tác động đến xương hàm. Nên nếu làm cầu răng sẽ vẫn sẽ có tình trạng tụt nướu, tiêu xương, làm các răng bị lệch lạc. Vì thế, độ bền của cầu răng sứ sẽ không cao như làm răng Implant.

Hy vọng qua những kiến thức mà bác sĩ của nha khoa Việt Úc vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được nên làm cầu răng hay Implant? Tuy nhiên, để biết chính xác phương pháp phục hình cho 2 răng cửa bị gãy của mình, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng răng hiện tại và có một sức khỏe răng miệng tốt!

Video so sánh sự khác biệt của Implant và cầu răng sứ

Xem chi tiết: Phương pháp cấy ghép răng Implant

————————————————————–

NHA KHOA VIỆT ÚC

CS1: 630 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

CS2: 121 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội

CS3: 12 Điện Biên Phủ – Ba Đình – Hà Nội

HOTLINE: 1800.6279 – 09.456.9999.0