Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả được nhiều người lựa chọn để loại bỏ các khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách bọc răng sứ như thế nào? Chính vì lý do này khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng về các vấn đề như sẽ bị đau khi bọc răng sứ hoặc các biến chứng có thể gặp phải khi thực hiện phương pháp này.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào tại Nha khoa Việt Úc?

Tại Nha khoa Việt Úc, quy trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên khá quan trọng của quy trình bọc răng sứ đó chính là thăm khám. Đây là cơ sở để bác sĩ tư vấn nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất cũng như xây dựng lộ trình chuẩn nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bạn còn được bác sĩ giải thích rõ hơn về vấn đề bọc răng sứ như thế nào nếu bạn chưa hiểu về phương pháp này.

Bọc răng sứ như thế nào tại Nha khoa Việt Úc

Bọc răng sứ như thế nào tại Nha khoa Việt Úc

Bước 2: Mài cùi răng

Mài cùi răng là thao tác mài bớt một phần thân răng để làm trụ bọc mão răng sứ lên. Tỷ lệ cần mài sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Bên cạnh đó, làm sạch khoang miệng cũng như loại bỏ hoàn toàn bệnh lý của răng là thao tác được tiến hành trước khi mài cùi răng.

Bước 3: Lấy dấu răng

Ngay sau khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi tới phòng Labo để chế tạo răng sứ cho bệnh nhân. Nhờ công nghệ CAD/CAM mà răng sứ được chế tác có màu sắc hoàn toàn tự nhiên và độ chính xác rất cao. Chỉ sau 3 ngày là bạn đã có răng sứ để lắp vào chân răng nếu bạn thực hiện tại Nha khoa Việt Úc.

Bước 4: Lắp răng sứ

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ như thế nào? Thao tác được thực hiện trong bước này đó chính là đặt mão răng sứ lên trụ chân răng đã được mài trước đó, điều chỉnh vị trí để đảm bảo tính chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ cho răng. Và cuối cùng là bôi xi măng để cố định răng lại.

Trong suốt quá trình bọc răng sứ bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bọc răng sứ có đau không?

Co-nen-boc-rang-su-khong

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ

Lưu ý: Kết quả sau khi bọc răng sứ có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người.

Việc bọc răng sứ như thế nào có ảnh hưởng gì hay không?

Việc bọc răng sứ như thế nào có thể khác nhau giữa các nha khoa. Việc không thực hiện một quy trình bọc răng sứ theo chuẩn Quốc tế có thể dẫn tới một số biến chứng sau khi bọc răng sứ. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn Nha khoa có uy tín để thực hiện nhé!

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nha khoa chất lượng thì có thể tham khảo thêm tại: Bọc răng sứ ở đâu tốt.

Hy vọng rằng với những chia sẻ liên quan tới việc bọc răng sứ như thế nào có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những lo lắng trước khi thực hiện phương pháp này. Chúc các bạn sớm sở hữu một hàm răng đều đẹp để tự tin hơn.