Quá trình bọc răng sứ như thế nào và mất khoảng thời gian bao lâu?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng bị gãy, sứt mẻ một cách hiệu quả đang được ưu chuộng nhất hiện nay. Nhưng quá trình bọc răng sứ như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm kiểu về quy trình bọc răng sứ để biết xem bọc răng sứ mất bao lâu nhé!

Bọc răng sứ là gì? Những trường hợp nào cần bọc răng sứ?

Quá trình bọc răng sứ có lâu không?

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Thông thường, một ca bọc răng sứ bạn sẽ phải đến nha khoa 2 lần. Đầu tiên, bạn sẽ đến nha khoa thăm khám và lấy dấu răng và đặt răng giả tạm thời. Sau đó, bạn về nhà và đợi để lấy mẫu răng sứ thật. Với công nghệ CT 5 chiều hiện đại, một răng sứ có thể chế tạo trong Labo một cách nhanh chóng. Chỉ sau vòng 24 giờ lấy dấu răng là bạn đã có một răng mới. Tại nha khoa Việt Úc, từ khi lấy dấu răng đến khi có răng thật sẽ mất khoảng từ 1 – 2 ngày.

Quá trình bọc răng sứ theo đúng chuẩn Châu Âu tại nha khoa Việt Úc

Bước 1: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ

– Chuẩn bị trụ răng hay còn gọi cái tên khác là mài răng:

+ Tại nha khoa Việt Úc, bác sỹ sẽ hạn chế tối đa việc mài răng. Quá trình bọc răng sứ luôn đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất cho bệnh nhân. Tất cả các mẫu răng sứ được sử dụng đều có độ dày nhất định để đảm bảo độ chịu lực, độ bền cùng như thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Vì thế, việc mài răng bao nhiêu sẽ luôn tuân theo tiêu đảm bảo sức khỏe và tỉ lệ cân đối hài hòa cho hàm răng của bạn.

+ Trước khi mài răng, bác sỹ sẽ kiểm tra và điều trị các bệnh lý về răng miệng như răng sâu, điều trị tủy,… Thao tác mài răng có thể gây ê buốt một chút cho răng nên trước khi mài, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ để giảm thiểu đau nhức.

+ Mài răng là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bọc răng sứ bởi thế đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn để xác định chính xác tỉ lệ mài răng là bao nhiêu cho phù hợp nhất. Nếu mài quá ít sẽ có thể làm chụp sứ khi lắp vào bị vênh, lệch hoặc không trượt xuống cùi răng thật được. Còn nếu mài nhiều có thể gây ê buốt và tổn hại đến răng thật. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, chất lượng tốt.

– Lấy dấu răng thật: Hiện tại, có 2 phương pháp lấy dấu răng thật là

+ Phương pháp truyền thống: Lấy mẫu răng bằng cách sử dụng hỗn hợp chuyên dụng trong nha khoa. Sau đó, mẫu răng được gửi đến phòng chuyên chế tạo mẫu thạch cao và từ đó dựng răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn của bạn. Đối với phương pháp này thời gian có răng sứ sẽ mất khoảng tầm 2 tuần tùy thuộc vào từng nha khoa cũng như số lượng răng sứ bạn muốn bọc.

+ Phương pháp hiện đại: Tại một số nha khoa lớn như nha khoa Việt Úc đang áp dụng phương pháp hiện đại, sử dụng hệ thống CAD/CAM gắn máy ảnh quang học để chạy dữ liệu hình ảnh trên máy tính và dựng mô phỏng răng tự nhiên. Chế tạo răng sứ thông qua máy quét sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn so với phương pháp truyền thống và thời gian bọc răng sứ sẽ được rút ngắn hơn. Chỉ sau 1 – 2 ngày, bạn sẽ có răng sứ để bọc vào răng thật.

– Đặt răng giả tạm thời:

+ Sau khi lấy dấu răng, bác sỹ sẽ đặt răng giả tạm thời cho bạn. Sau khi có răng sứ, bạn sẽ quay lại nha khoa để gắn răng sứ cố định vào răng.

bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Quá trình bọc răng sứ tổng quát

Bước 2: Quá trình bọc sứ cho răng sau khi răng sứ đã chế tạo xong.

Khi đã có răng để lắp, bác sỹ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn. Đối với các nha khoa không sử dụng CAD/CAM thì một ca bọc răng sứ phải trải qua 2 lần điều trị thì bác sỹ sẽ gây tê trước khi loại bỏ răng tạm và làm sạch phần xi măng tạm thời còn trên răng của bạn. Còn đối với các nha khoa lớn, áp dụng công nghệ hiện đại CAD/CAM thì không phải trải qua công đoạn này.

Sau khi tháo răng tạm, bác sỹ sẽ đặt mão sứ lên răng và kiểm tra độ bóng vào màu sắc của răng sứ đã phù hợp với màu của răng tự nhiên chưa. Trong quá trình bọc răng sứ này, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn cắn, nhai để kiểm tra vị trí răng sứ lắp đã phù hợp với khớp cắn của răng hay chưa. Sau đó, bác sỹ mới tiến hành bôi xi măng nha khoa để cố định răng sứ trên răng. Chỉ sau vài phút, răng sứ sẽ kết dính chặt với răng thật và bác sỹ tiến hành mài xi măng dư thừa để bạn có một răng sứ mới như răng thật.

Hình ảnh bệnh nhân sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc

Hình ảnh bệnh nhân sau quá trình bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Kết quả sau quá trình bọc răng sứ tại NKVU có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Bước 3: Quá trình bọc răng sứ – hoàn thiện

Sau khi kết thúc bước 2, bác sỹ sẽ tiến hành hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng tại nhà như thế nào? Nếu bạn thấy có sự lệch lạc hoặc đau đớn sau khi bọc răng sứ thì nên liên hệ với bác sỹ trực tiếp bọc răng sứ cho mình để tránh được những hậu quả không đáng có.

Tại nha khoa Việt Úc, quá trình bọc răng sứ nhanh chóng chỉ trong vòng 1 – 2 ngày bạn đã có răng mới nhờ công nghệ CT 5 chiều kết hợp với trang thiết bị kỹ thuật, máy quét hiện đại đảm bảo thời gian bọc răng sứ được rút ngắn cũng như đảm bảo độ chính xác của răng sứ, không gây ra tình trạng răng bị hở bọc. Giá bọc răng sứ tại NKVU cũng luôn đảm bảo tương xứng với chất lượng răng sứ của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về phương pháp và quá trình bọc răng sứ, hãy liên hệ với nha khoa Việt Úc qua số Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Chúc bạn luôn có một hàm răng đẹp và chắc khỏe!