Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ dây trong đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại bởi những ưu điểm mà phương pháp niềng răng này mang lại.

Nieng rang mac cai su day trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong và những điều bạn chưa biết

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại đều gắn mắc cài ở trên bề mặt ngoài của hàm răng, tuy nhiên, với phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong thì khó nhận biết hơn và trông cũng thật thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong với các mắc cài được làm từ hợp kim gốm kết hợp với một vài vật liệu vô cơ khác được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa và được kiểm chứng là thân thiện, an toàn với cơ thể. Dây thun và dây cung môi được đeo và định hình làm tăng lực kéo cũng được làm bằng chất liệu nha khoa trong suốt vừa đảm bảo được độ bền chắc vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Những ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong.

  • Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

📣 1. Có màu trùng với màu răng, hoặc trong suốt, nhìn từ ngoài vào rất khó phát hiện ra .
 
📣 2. Thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Chất liệu sứ ít gờ cạnh, không gây ra những phản ứng có hại hay gây vướng víu cho môi, nướu và má.
 
📣 3. Các dây thun buộc được làm trong suốt và có độ đàn hồi cao, có khả năng kéo vững chắc.
 
📣 4. Mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo nắp trượt tự đóng có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng. Nhờ thế sẽ không gây ê buốt răng như một số các loại mắc cài khác.
 
📣 5. Tại Nha Khoa Việt Úc, niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ đã được nhiều khách hàng lựa chọn, cho kết quả nhanh, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, không phải trải qua ê nhức hay những tình huống ngoài dự đoán
Nieng rang mac cai su day trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong mang tính thẩm mỹ cao

 

Mặc dù có nhiều ưu điểm hiện đại và thẩm mỹ, tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng có một vài khuyết điểm như :

  • Khuyết điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

♦   So với niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ có chi phí chênh hơn một chút.

♦   Thời gian đeo mắc cài niềng răng cũng kéo dài hơn một chút

♦   So với các loại mắc cà khác thì mấu chốt của niềng răng mắc cài sứ dây trong có kích thước to hơn

♦   Vì được thiết kế và làm bằng sứ cho nên nếu bệnh nhân vệ sinh và chăm sóc không kỹ càng thì chân đế có thể sẽ bị nhiễm màu và làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của niềng răng mắc cài dây trong.

Hiện nay nha khoa Việt Úc đang cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài sứ dây trong và nhiều loại dịch vụ khác với các loại niềng răng khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng chỉnh nha thì có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Việt Úc để được bác sĩ giải đáp và tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp với bản thân mình.