Niềng răng mắc cài cố định cho trẻ em

Niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định là phương pháp niềng răng được nhiều bậc phụ huynh và bác sĩ chỉnh nha lựa chọn nhất bởi những ưu điểm mà phương pháp điều trị chỉnh nha này mang lại cho lứa tuổi các bé.

 

Nieng rang mac cài co dinh cho tre em

Niềng răng mắc cài cố định cho trẻ em giúp hạn chế quá trình chỉnh nha sau này

  1. Niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định

Phương pháp niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định là phương pháp mà bác sĩ sẽ cố định các mắc cài lên khoang miệng của trẻ từ khi bắt đầu niềng răng cho tới khi quá trình niềng răng kết thúc. Niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định có thể thể bằng kim loại hoặc bằng sứ tùy thuộc vào lựa chọn của phụ huynh và gia đình.

Nieng rang mac cài co dinh cho tre em

Niềng răng mắc cài cố định giúp trẻ có nụ cười duyên

Phương pháp này thường được thực hiện khi trẻ ở độ tuổi 10 tới 12 tuổi, là khoảng thời gian mà răng vĩnh viễn cơ bản đã đầy đủ và xương hàm cũng như răng đang bắt đầu cố định và phát triển. Giai đoạn này rất tốt cho quá trình nắn chỉnh nha, vì  xương hàm đang phát triển nên còn đang rất non nớt, rất dễ để nắn chỉnh theo đúng ý. Bởi vì ưu điểm này cho nên, điều trị niềng răng chỉnh nha trong độ tuổi này hiệu quả đạt được sẽ rất cao và thời gian bỏ ra cho quá trình niềng răng cũng ngắn hơn so với chỉnh nha cho người trưởng thành. Đặc biệt, chi phí bỏ ra cho điều trị chỉnh nha trong giai đoạn này cũng nhẹ nhàng hơn do chỉnh nha ở trẻ em không phức tạp cũng như không có nhiều yêu cầu như các đối tượng khác.

  1. Tại sao nên lựa chọn niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định.

Sử dụng mắc cài cố định để niềng răng cho trẻ em sẽ có rất nhiều ưu điểm. Trẻ là lứa tuổi đang phát triển, rất hiếu động và rất ham học hỏi, vì thế khi sử dụng mắc cài cố định thì nó sẽ vững chắc trên khuôn miệng trẻ, sẽ không có chuyện mắc cài bị lỏng ra hoặc rơi ra do trẻ vận động mạnh như với mắc cài tháo lắp.

Hơn nữa, sử dụng loại mắc cài cố định trẻ sẽ nhanh chóng thích nghi hơn, thời gian điều trị cũng ngắn hơn. Đặc biệt, sử dụng mắc cài cố định bằng mắc cài kim loại và dây chun sẽ làm bé hứng thú hơn với việc niềng răng.

Nieng rang mac cài co dinh cho tre em

Niềng răng mắc cài cố định cho trẻ – giải pháp hữu hiệu để có hàm răng đều nhu ý muốn

Một ưu điểm nữa mà không thể không nhắc tới đó là : yêu cầu thẩm mỹ ở trẻ con không cao như người lớn nên có thể đeo mắc cài niềng răng mọi lúc mọi nơi mà ít cảm thấy tự tin hay ngại ngùng, nhiều trẻ còn tỏ ra yêu thích với vật thể lạ này. Với trẻ con, thời gian cũng không phải là vấn đề lớn, có thể bắt đầu niềng răng chỉnh nha cho bé bất cứ lúc nào mà không cần phải phức tạp thu xếp công việc hoặc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý như với người lớn. Vì thế niềng răng cố định luôn được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con trẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá niềng răng tại nha khoa Việt Úc.