Những trường hợp không nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả cố định, đem đến cho bạn chiếc răng mới có cấu tạo, hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật. Nhưng trồng răng Implant đòi hỏi phải có đủ điều kiện mật độ xương hàm, độ tuổi và không mắc các bệnh lý, không phải trường hợp nào cũng cấy ghép răng Implatn được. Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu những trường hợp ko nên trồng răng Implant trong bài viết dưới đây.

z1557291266300_89802b4913206cdce29f949f147671ec (1)

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú

Phụ nữ đang mai thai không nên cấy ghép răng Implant vì khi cấy ghép phải chụp phim x-quang đồng thời trong khi cấy ghép sẽ phải gây tê và uống kháng sinh sau khi trồng răng Implant. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, các mẹ khi đang mang thai hãy đợi sau khi sinh xong hãy đi cấy ghép. Với phụ nữ đang cho con bú, khi trồng răng Implant phải sử dụng thuốc, có thể sẽ gây tắc sữa, đặc biệt đối với những mẹ có ít sữa thì nên chú ý cần nhắc trồng răng Implant trong giai đoạn này.

Trẻ em dưới 17 tuổi

Trẻ em trong độ tuổi này có sự phát triển về xương hàm nên việc cấy ghép răng Implant sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, nên hãy để răng phát triển và mọc tự nhiên. Độ tuổi này các bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép Implant.

Người mắc các bệnh mãn tính

Những người mắc các bệnh về tiểu đường, bệnh bạch cầu, cường cận giáp không nên cấy ghép Implant. Với những người mắc bệnh như thế có khả năng làm lành vết thương chậm và dễ nhiễm trùng.

Còn các trường hợp bị mắc các bệnh tiền sử tim mạch, van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn…  cũng không nên cắm răng Implant. Bởi vì cắm răng Implant là một kỹ thuật khó, tác động trực tiếp đến cấu trúc của xương do đó bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý cũng như điều kiện sức khỏe tốt nhất.

Người tâm thần bị rối loạn

Cắm Implant có liệu trình điều trị kéo dài nên rất cần sự hợp tác từ bệnh nhân và phải có tinh thần thoải mái, ổn định. Vì thế, những người mắc bệnh về tâm thần thường tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp cấy ghép nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được. Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cắm răng Implant.

Người nghiện thuốc lá nặng

Người nghiện thuốc lá nặng thường có tỉ lệ phẫu thuật thành công cắm răng Implant là rất thấp. Bởi vì thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, muốn thực hiện cắm Implant thì bệnh nhân phải bỏ thuốc lá trước và sau khi cắm Implant.

Khe răng bị mất quá hẹp

Nếu vị trí răng mất có một khoảng không gian quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ thì việc cắm trụ implant vào phần xương hàm sẽ gặp khó khăn và làm cho việc gắn răng sứ sẽ không được đều, đẹp.

Xương hàm không đủ đầy

Có một số trường hợp xương hàm phát triển không đủ đầy không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm giúp implant luôn vững chắc, tức là khả năng tích hợp xương với trụ không cao, trụ răng sau một thời gian có thể bị nhổ bỏ.

Trên đây là những trường hợp không nên trồng răng Implant. Tuy nhiên, mất răng lâu ngày không trông ngay có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì thế, nếu bị mất răng, bạn nên đến bác sĩ khám càng sớm càng tốt để bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp cho mình. Tránh để mất răng lâu ngày khiến răng bị tiêu xương, ăn uống khó khăn và xô lệch hàm.

Nếu bạn có thắc mắc gì về phương pháp trồng răng Implant này, hãy gọi đến số Hotline: 09 456 9999 0 để được bác sĩ Nha khoa Việt Úc tư vấn miễn phí nhé!