Giải đáp những lo lắng của bạn về niềng răng

Niềng răng là một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người cảm thấy lo lắng về phương pháp này. Vậy đó là những phương pháp gì? Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

benh nhan Thanh Long nieng rang mac cai su va bac si (1)

Bệnh nhân Thành Long niềng răng mắc cài sứ

Những trường hợp nào có thể niềng răng?

Niềng răng sẽ là giải pháp cho hiệu quả cao và lâu dài trong các trường hợp sau:

– Răng bị hô (vẩu): Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng hô đó là hô do răng và hô do cả răng lẫn hàm. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng về cơ bản, nếu hô do răng thì bạn chỉ cần tiến hành phương pháp niềng răng. Nhưng trường hợp bị hô do cả hàm lẫn răng thì có thể bạn cần phối hợp 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô.

– Răng bị móm: Ngược lại với hô, móm là tình trạng răng hàm dưới đưa ra phía trước và khi ngậm miệng lại thì chúng sẽ bao phủ răng hàm trên.

Để hiểu hơn về phương pháp điều trị trong trường hợp răng móm, bạn có thể xem thêm tại bài viết: niềng răng móm.

– Răng khấp khểnh: trong trường hợp này, răng sẽ mọc không đúng vị trí của chúng trên khung hàm mà lại trồi lên hoặc thụt vào, thậm chí chúng còn mọc trồng lên nhau khiến hàm răng rất lộn xộn.

– Răng bị thưa: răng thưa là hiện tượng xuất hiện khe hở lớn giữa các răng gây mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Hinh anh benh nhan sau khi nieng rang tai nha khoa Viet Uc

Hình ảnh bệnh nhân sau khi niềng răng tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Kết quả niềng răng có thể khác nhau tùy từng trường hợp

Chi phí niềng răng có đắt không?

Đây là điều mà khá nhiều người băn khoăn khi có nhu cầu niềng răng. Chi phí này phụ thuộc tình trạng răng hiện tại cũng như phương pháp bạn lựa chọn. Do đó, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp tốt nhất cho riêng bạn.

Nếu bạn lo lắng về việc không thể chi trả toàn bộ chi phí niềng răng cùng một lúc thì đừng quá lo lắng vì nha khoa Việt Úc có chính sách trả góp rất tiện lợi. Bạn có thể xem thêm tại niềng răng trả góp để biết chi tiết chính sách này nhé!

Các phương pháp niềng răng hiện nay là gì?

Hai phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay đó chính là niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài:

Cac loai nieng rang mac cai pho bien nhat hien nay

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

– Niềng răng mắc cài: đây là phương pháp sử dụng lực của các mắc cài để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn trên khung hàm. Ngoài loại mắc cài kim loại truyền thống còn có một loại mắc cài khác được khá nhiều người lựa chọn hiện nay đó là mắc cài sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười trong quá trình niềng răng.

– Niềng răng trong suốt: với phương pháp này, thay vì sử dụng các mắc cài, bạn sẽ dùng các khay trong suốt, ôm sát vào thân răng và dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí của chúng. Nhờ có tính thẩm mỹ cao mà phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người phải giao tiếp nhiều.

Xem thêm tại bài viết: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu nếu bạn quan tâm tới phương pháp này.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần tư vấn cụ thể thì hãy liên hệ với nha khoa theo số Hotline: 09 456 9999 0 nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!