Điều kiện sức khỏe như thế nào mới cấy ghép răng Implant được?

Cấy ghép răng Implant phương pháp được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn phục hình răng đã mất. Cấy ghép Implant được nhiều khách hàng chọn lựa bởi tỉ lệ thành công của ca cấy ghép lên đến 95%. Đồng thời, cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. Đây là ưu điểm nổi bật mà phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp không có được. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cấy ghép Implant cũng thành công.

Dưới đây là 5 yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép răng Implant:

Người cấy ghép Implant cần đảm bảo có sức khỏe tổng thể tốt

Cấy ghép răng Implant đòi hỏi một quy trình phẫu thuật, điều quan trọng là bạn phải có sức khỏe tốt. Bệnh nhân hút thuốc, uống rượu hoặc mắc bệnh tiểu đường thường có tỷ lệ thành công thấp hơn với người có sức khỏe bình thường bởi những trường hợp này có thể làm giảm khả năng tích hợp Implant, ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant.

Mật độ xương hàm đầy đủ mới cấy ghép răng Implant được

Khi cấy ghép răng Implant, cần phải có mật độ xương hàm đầy đủ để trụ Implant tích hợp được, không bị lung lay. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép Implant. Thường những trường hợp mất răng lâu ngày mà chưa trồng ngay thì xương hàm sẽ bị tiêu đi. Đối với những trường hợp này, bác sĩ sẽ phải xem xét tiến tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép Implant.

Đối với trẻ em dưới 17 tuổi, xương hàm chưa phát triển đầy đủ nên cũng chưa cấy ghép Implant được.

Điều kiện để cấy ghép răng Implant cần có nướu khỏe mạnh

Nướu khỏe mạnh là yếu tố cần thiết để hỗ trợ cấy ghép răng thành công. Bệnh nhân có mắc bệnh nha chu nặng thường sẽ phải điều trị nha chu trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Để răng Implant có độ bền cao, bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tái khám định kỳ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy nhớ rằng những thói quen vệ sinh này là rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe và sức mạnh của răng tự nhiên của bạn.

Không nghiến răng

Nếu bệnh nhân có thói quen nghiến răng, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng Implant.

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên, điều kiện để cấy ghép Implant thành công ở trên chỉ mang tính tương đối, để biết chính xác có thể cấy ghép răng Implant được không, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để khám và tư vấn, dựa trên kết quả phim chụp x-quang và khám tổng thể bác sĩ mới có thể tư vấn và đưa ra phương pháp khắc phục tình trạng răng đã mất tốt nhất cho bạn được. Đặc biệt, nha khoa Việt Úc có chương trình khám và tư vấn trồng răng Implant miễn phí dành cho bạn. Bạn vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 / 1800 6279 để được tư vấn miễn phí hoặc đặt lịch khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên về Implant nha khoa!

Bạn có thể xem thêm: Quy trình làm răng Implant công nghệ I-Tech tại nha khoa Việt Úc.