Có nên cấy ghép Implant răng cửa khi bị mất răng không?

Câu hỏi: “Chào bác sĩ, tôi là Nguyễn Ngọc Hoài Nam, năm nay tôi 30 tuổi. Tôi mới bị ngã gãy 2 răng cửa nhưng tôi đang phân vân không biết nên cấy ghép Implant răng cửa hay làm cầu răng sứ. Bác sĩ cho tôi hỏi phương pháp nào tốt hơn. Và tôi có tìm hiểu qua thì chi phí cấy răng Implant khá đắt. Mong bác sĩ tư vấn và cho tôi xin bảng giá cấy ghép răng Implant.”

Trả lời:

Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Hoài Nam đã gửi câu hỏi về cho nha khoa Việt Úc. Câu hỏi của anh sẽ được Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú giải đáp như sau:

Mất răng cửa thì nên cấy ghép răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Đối với trường hợp mất răng 2 răng cửa, bạn nên cấy ghép răng Implant sẽ tốt hơn làm cầu răng sứ. Bởi phương pháp làm răng Implant sẽ không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và độ bền của răng sẽ tốt hơn. Nếu như làm cầu răng sứ thì sẽ phải mài 2 răng bên cạnh để làm giá đỡ cho răng đã mất. 2 răng phải mài để làm cầu sử dụng trong thời gian dài sẽ yếu đi và có thể sẽ gãy rụng 2 răng làm cầu. Khi đó, sẽ khiến bạn bị gãy rụng mất 4 răng mà không phải là 2 răng như ban đầu nữa.

Đồng thời, trồng răng Implant cho răng cửa sẽ khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Còn phương pháp làm cầu răng sứ không khắc phục được tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, trồng răng Implant là kỹ thuật khó, để đảm bảo việc trồng răng Implant cho răng cửa an toàn, hiệu quả cao, bạn cần tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín. Yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của cấy ghép răng Implant chính là trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như công nghệ, trang thiết bị hiện đại.

Tại nha khoa Việt Úc, đang áp dụng công nghệ cấy ghép răng Implant I-Tech. Đây là công nghệ cấy ghép răng Implant hiện đại nhất hiện nay. Sự khác biệt của công nghệ I-Tech so với các phương pháp cấy ghép răng truyền thống đó là sử dụng khay định hướng vị trị cấy ghép răng và phần mềm giả định vị trí cấy ghép răng, giúp bạn biết trước vị trí cấy ghép răng của mình, giảm sưng đau sau khi cấy ghép răng.

Khách hàng trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Hình ảnh khách hàng làm cầu răng sứ bị hỏng sau đó phải trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tùy tình trạng răng của từng người.

Thời gian cấy ghép Implant răng cửa có lâu không?

Quy trình trồng răng Implant thường bạn sẽ phải đến nha khoa khoảng 2 – 3 lần. Chi tiết về quy trình trồng răng bạn có thể xem tại đây.

Với tình trạng mất 2 răng cửa của bạn Nguyễn Ngọc Hoài Nam, nếu trồng răng Implant bằng công nghệ I-Tech thì thời gian cấy ghép răng mất khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu trồng Implant cho 2 răng cửa bằng phương pháp thông thường sẽ mất khoảng 60 – 90 phút. Sau khi cấy ghép, bạn nên chú ý hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép để đảm bảo không bị viêm nhiễm, sưng tấy quanh vị trí cấy ghép răng.

Cấy ghép Implant răng cửa giá bao nhiêu ?

Chi phí cấy ghép răng Implant cho răng cửa phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn sử dụng cũng như số lượng trụ Implant bạn cần cấy ghép và công nghệ cấy ghép răng Implant mà bạn sử dụng.

Nếu cấy ghép răng Implant bằng phương pháp thông thường chi phí sẽ khoảng từ 16 – 35 triệu/ 1 răng. Chi phí này phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn sử dụng. Hiện nay, tại nha khoa Việt Úc có các loại trụ như Implant Dentium của Hàn Quốc, Implant Tekka của Pháp, Implant Nobel của Mỹ, Implant Straumann của Thụy Sĩ.

Nếu cấy ghép răng Implant bằng công nghệ I-Tech thì chi phí sẽ cộng thêm 10 triệu so với chi phí cấy ghép răng Implant thông thường. Với trường hợp của bạn Hoài Nam, nếu bạn trồng răng Implant bằng phương pháp thông thường, sử dụng loại trụ Implant của Hàn Quốc thì chi phí sẽ là 32 triệu cho 2 răng cửa.

Ưu điểm của cấy ghép Implant răng cửa là gì?

  • Trồng răng Implant răng cửa không phải mài 2 răng bên cạnh.
  • Khôi phục hoàn toàn cả chân răng và thân răng bên trên.
  • Trụ Implant chắc chắn, ăn nhai chắc khỏe như răng thật.
  • Độ bền của răng Implant cao.
  • Răng Implant có tính thẩm mỹ, người đối diện sẽ không nhận ra việc bạn trồng răng giả cố định.

Hy vọng qua những giải đáp của bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú – Cố vấn chuyên môn chính của nha khoa Việt Úc đã giúp bạn Nguyễn Ngọc Hoài Nam giải đáp được những thắc mắc của mình. Để biết chính xác phương pháp cấy ghép Implant răng cửa cũng như quy trình cấy ghép cụ thể cho trường hợp của mình, bạn vui lòng qua trực tiếp nha khoa để được khám và tư vấn miễn phí!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài: 1800 6279 hoặc Hotline: 09 456 9999 0.