Cấy ghép implant an toàn tại nha khoa Việt Úc

Trước đây, nếu chỉ có phương pháp làm hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng để khắc phục tình trạng mất răng do tuổi tác bệnh tật hoặc do tai nạn. Thì ngày nay, đã có giải pháp tốt hơn với nhiều cải tiến đó là cấy ghép implant hay còn gọi là trồng răng implant.

cay ghep implant an toan tai nha khoa Viet uc

Cấy ghép răng implant giúp thay thế chiếc răng đã bị mất.

Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn liên quan đến độ thẩm mỹ. Vì vậy phương pháp  implant là phương pháp tiên tiến và hiệu quả hiện nay giúp bạn có một nụ cười rạng rỡ đầy tự tin.

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như xưa mà hạn chế khả năng gây biến chứng và không ổn định về lâu dài. Phương pháp làm răng implant hiện khá phổ biến trên thế giới và tại việt nam đã làm công nghệ này đã được áp dụng vào điều trị phục hình răng tuy nhiên còn khá ít các nha sĩ có tay nghề và bằng cấp được đào tạo đầy đủ để thực hiện cấy ghép implant phục hình răng giả.

Nha khoa Việt Úc là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP Hà Nội được Sở y tế cấp giấy phép trồng Implant, nha khoa Việt Úc  tự hào là nha khoa đem lại kết quả thẩm mỹ hiệu quả và an toàn cho việc trồng implant của bạn. Đội ngũ BS được đào tạo bài bản về cấy ghép Implant và tu nghiệp cấy ghép Implant tại nước ngoài

Cấy ghép implant là gì

Sau khi bạn bị mất răng, hàm của bạn sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, biến dạng và làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng chung của khuôn mặt. Nếu sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng thì cũng chỉ có thể giúp răng trông có vẻ bình thường nhưng không thể nào ngăn cản được sự tiêu xương hàm. Mặt khác, nó còn tạo ra cảm giác khó chịu mỗi lần phải tháo lắp hàm răng giả. Với sự phát triển của công nghệ khoa học, kỹ thuật cấy ghép implant ra đời và đã đáp ứng được những yêu cầu của bệnh nhân khi thay thế chiếc răng đã bị mất.

cay ghep implant an toan tai nha khoa Viet uc 0

Cấy ghép răng implant giúp thay thế chiếc răng đã bị mất.

 

Cấy ghép implant trong nha khoa là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề bác sĩ nha khoa cao và chất liệu trụ implant cao cấp. Được làm bằng chất liệu Titan là vật liệu tương hợp sinh học rất tốt và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại, trụ implant sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng đã bị mất đồng thời kết hợp vững chắc kết cấu vào trong xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

cay ghep implant an toan tai nha khoa Viet uc 1

Trụ implant sẽ được cấy thay thế cho răng đã bị mất đồng thời kết hợp vững chắc với xương hàm

Phương pháp cấy ghép implant như thế nào

Để cấy ghép implant khi mất nhiều răng sẽ có nhiều rất phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Đối với những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không có đủ xương để đặt trụ implant, nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng bằng một hàm tháo lắp bán cố định. Các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn hẳn so với những phương pháp phục hình răng khác. Cũng có thể áp dụng phương pháp làm đẹp thẩm mỹ bằng cầu răng cố định trên 6-8 implant.

cay ghep implant an toan tai nha khoa Viet uc 2

Cầu răng bằng sứ và trụ implant bằng titan cho bạn hàm răng như thật thẩm mỹ và lâu dài

Đối với trường hợp mất cả hàm, nha sĩ sẽ tiến hành phục hàm bằng cách cấy ghép 6 – 8 implant cho hàm trên và 6 – 8 implant cho hàm dưới. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Tuy số lượng implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo độ vững chắc và thẩm mỹ của hàm. Hoặc nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp phục hình cố định trên 10-14 implant cho bệnh nhân.Việc phẫu thuật cấy ghép mỗi Implant chỉ mất thời gian khoảng 15-20 phút, tương đương với thời gian nhổ một chiếc răng bình thường.

Lợi ích của việc cấy ghép implant

Phục hình răng đẹp tự nhiên

Cấy ghép implant không chỉ giúp phục hồi diện mạo các răng đã mất mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai, tạo cho răng phục hình đẹp tự nhiên, cảm nhận thức ăn như răng thật, đồng thời răng được cấy ghép sẽ phù hợp với khung xương hàm. Giúp khắc phục nhược điểm của những phương pháp phục hình khác như làm ảnh hưởng đến xương hàm, việc ăn uống hay nói chuyện,…

cay ghep implant an toan tai nha khoa Viet uc 3

Cấy ghép răng implant đem lại vẻ đẹp tự nhiên và lâu dài

Kết quả lâu dài

Một lợi ích của việc cấy ghép implant là đem lại kết quả khá lâu. Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó cấy ghép implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại trên xương hàm và theo bạn trong nhiều năm

Đem lại vẻ đẹp tự nhiên

Bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng khi ở nơi công cộng, không còn xấu hổ vì nụ cười của mình nữa. Cũng sẽ không còn lo lắng về hàm giả tháo lắp có thể bị lỏng hay rơi ra khi nói, ăn hay cười. Lợi ích của việc cấy ghép implant là một giải pháp phục hình răng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Mặt khác cấy ghép implant cũng thẩm mỹ vì giúp bạn duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên, xóa bỏ  các nếp nhăn, da chùng do ảnh hưởng của việc mất răng.

Duy trì và bảo vệ xương hàm

Những khoảng trống do mất răng dễ dàng làm tiêu giảm xương hàm, xương hàm sẽ bị tiêu giảm dần và không còn độ bền chắc nữa. Cấy ghép răng implant giúp làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm phát triển tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép và vì thế, tình trạng tiêu giảm xương hàm không còn nữa.

GIúp phát âm dễ dàng hơn

Những khoảng trống do hàm mất răng sẽ khiến việc phát âm trở nên rất khó khăn, trồng implant sẽ giúp lắp đầy khoảng trống do răng bị mất giúp cho việc phát âm được thuận lợi và rõ ràng hơn.

Vệ sinh răng miệng thuận tiện

Với trồng implant, bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường, dễ dàng, thuận tiện hơn so với các phương pháp cũ

Thưởng thức những món ăn yêu thích

Với trồng implant, bạn có thể thưởng thức những món ăn ưa thích mà không phải vướng víu với hàm tháo lắp bất tiện. các loại trái cây, hạt giòn giòn hay cứng sẽ không còn là nỗi lo nữa. Ăn uống ngon miệng hơn thì sức khỏe sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Hàm răng khỏe mạnh

Implant và trụ Abutment được làm bằng vật liệu Titan, là vật liệu có tương hợp sinh học tốt, được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại như dùng làm khớp gối nhân tạo, kết hợp và cố định xương trong phẫu thuật chỉnh hình… cấy ghép implant sẽ đem lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh và đảm đương các chức năng như răng thật

cay ghep implant an toan tai nha khoa Viet uc 4

Cấy ghép implant phục hình nụ cười (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cấy ghép implant thật sự là phương pháp phục hình răng không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn đem lại chức năng ăn nhai tốt. Sau khi cấy ghép Implant xong, bạn vẫn có thể làm việc như bình thường. Với một hàm răng đẹp, thẩm mỹ và chức năng giống như răng thật bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn chữa trị với phương pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Việt Úc.