Độ bền của bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả nhanh chóng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng khá nhiều người vẫn còn băn khoăn về độ bền của bọc răng sứ được bao lâu. Những yếu tố nào quyết định đến độ bền của răng sứ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

boc-rang-su

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Những yếu tố quyết định độ bền của bọc răng sứ được bao lâu

+ Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào loại răng sứ mà bạn sử dụng. Những loại răng sứ tốt như Cercon, Emax sẽ có tuổi thọ và chất lượng tốt hơn răng sứ kim loại, Titan.

+ Vị trí răng bọc sứ: Vì răng hàm là nơi chịu lực nhai mạnh nhất nên khi bọc răng sứ cho răng hàm thì cần hạn chế ăn những vật quá cứng để đảm bảo độ bền của răng sứ được lâu hơn.

+ Tay nghề của bác sỹ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ bền của bọc răng sứ được bao lâu. Nếu bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm bọc răng sứ và có trình độ chuyên môn cao thì kỹ thuật mài răng và lấy dấu răng tốt giúp cho tuổi thọ của răng sứ lâu hơn.

+ Cùi răng thật: Nếu răng bọc sứ có cùi răng thật chắc khỏe thì sẽ bền hơn so với những răng sứ có cùi răng bị hư hại quá nhiều.

+ Cách chăm có và bảo vệ răng sứ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian bọc răng sứ được bao lâu. Bạn không nên chỉ quan tâm chăm sóc răng thật mà quên rằng chăm sóc răng sứ cũng cần cẩn thận như răng thật. Nên vệ sinh răng miệng sáng, tối và dùng bàn chải lông mềm. Đừng quên khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sỹ kiểm tra độ khít giữa cùi răng và bọc răng sứ.

boc rang su cercon ht

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

 

Bọc răng sứ loại nào chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bọc răng sứ khác nhau như răng sứ kim loại, Titan, Zinconia, Emax, Cercon,… Nhưng bọc răng sứ loại nào tốt nhất là điều mà khá nhiều bệnh nhân quan tâm bởi bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ được sử dụng. Trong các loại răng sứ kể trên thì răng sứ Cercon và Emax là hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất. Mặc dù giá của hai loại răng sứ này cao hơn so với các loại răng sứ khác nhưng độ bền của chúng tối thiểu là 10 năm và có thể lâu hơn nữa tùy thuộc vào khả năng chăm sóc răng miệng của từng người.

Hy vọng qua những thông tin mà nha khoa Việt Úc vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được độ bền của bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào và lựa chọn được bọc răng sứ phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về giá cả, phương pháp và quy trình bọc răng sứ, hãy gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.