Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ có tốt không? Bọc răng sứ ảnh hưởng đến việc ăn nhai như thế nào? Đó là những thắc mắc của hầu hết khách hàng khi đến khám và tư vấn tại phòng khá nha khoa Việt Úc. Chúng tôi hiểu rằng bất cứ những tác động nào đến răng cũng đều khiến bạn lo lắng, vì thế trong suốt quá trình bọc răng sứ, mọi thao tác đều được thực hiện hết sức cẩn trọng. Và thực tế cũng không đáng lo như bạn nghĩ. Các bác sĩ tại phòng khám nha khoa Việt Úc sẽ đưa ra những giải đáp cơ bản nhất để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình an toàn

Về mặt kĩ thuật, phương pháp bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Nếu tình trăng răng của bạn bình thường thì không có vấn đề gì phải lo, bác sĩ chỉ tạo cùi răng từ trụ răng thật và lắp thêm một thân răng sứ bên trên để  vừa bảo vệ răng thật của bạn vừa tạo hình cho chiếc răng mới giống răng thật về hình dáng lẫn chất liệu.

Kĩ thuật trong bọc răng sứ chỉ bao gồm những thao tác đơn giản như vậy nên việc bạn băn khoăn bọc răng sứ có tốt không không đáng lo ngại.

boc rang su co tot khong

Trong thao tác bọc răng sứ, mặc dù bạn phải trải qua giai đoạn mài cùi, nhưng vấn đề ê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau khi thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra trong quá trình mài cùi răng cũng không gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, không tổn hại chân răng cũng không tác động đến lợi. Do đó, có thể nói kĩ thuật bọc răng sứ là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đè từ trước bác sĩ bọc răng cũng kiểm soát tốt và điều trị bệnh lí cho bệnh nhân trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có tốt không nếu dùng sứ kim loại?

Thắc mắc bọc răng sứ có tốt không nếu dùng sứ kim loại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên chất liệu sứ không ảnh hưởng đến kĩ thuật bọc răng sứ. Nhưng nó chi phối về lâu dài tình trạng chiếc răng sứ đã bọc. Dưới tác động của môi trường ẩm, ăn uống…chất liệu sứ kim loại dễ bị thay đổi về tính chất. Có thể bị lộ viền lợi, xỉn màu nhanh hơn…Nếu co wtheer dễ bị kích ứng thù thành phần kim loại trong hợp chất răng sứ sẽ phát tác những ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, đây là sự lo xa vì để biến chuyển, các dấu hiệu cũng chỉ có sau khoảng hai năm. Độ bền của răng sứ kim loại chỉ ngắn hơn khi kĩ thuật bọc răng không đảm bảo.

Benh nhan Nguyen Thi Thanh Nga boc rang su Emax

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh N bọc răng sứ Emax

Lưu ý: Kết quả bọc răng sứ có thể khác nhau tùy thuộc từng bệnh nhân

Bọc răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) là tốt nhất

Đây chính là câu trả lời cho thắc mắc bọc răng sứ có tốt không ở thời điểm hiện tại. Vì sứ không kim loại được chứng minh là lành tính với cơ thế. Răng sứ không kim loại cũng sẽ không gây kích ứng với cơ thể dù qua thời gian dài. Hiện có những sứ kim loại đặc biệt tốt như E.max, Venus, Zirconia, Cercon, Veneer…Chúng có thể tạo ra những chiếc răng sứ có hình thể đẹp, màu sắc trùng khớp với răng thật, có độ bền chắc từ 15-20 năm hoặ tồn tại vĩnh viễn với cơ thể nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt. So với các loại răng kim loại khác, răng sứ làm mão bọc răng an toàn hơn rất nhiều, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

boc rang su co tot khong 3

Răng sứ không kim loại sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Bọc răng sứ đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật

Bọc răng sứ là sự tương thích tuyệt vời nhất cho răng muốn thay thế. Điều này không chỉ nằm ở vẻ thẩm mỹ, lực nhai mà còn ở khả năng có thể “cảm” được tức ăn hoàn toàn như răng thật và không hề mang đến cảm giác cộm cấn khi ăn nhai.

boc rang su co tot khong 4

Bọc răng sứ cho hàm răng đều đẹp sáng bóng

Nếu câu hỏi bọc răng sứ có tốt không vẫn làm bạn băn khoăn thì theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia, răng sứ không kim loại còn có thể uốn cong, chịu lực tốt và phản ứng lại được tự nhiên với thức ăn, nhiệt độ thức ăn, nước uống. Đây là khám phá thú vị nhưng hoàn toàn có thể nếu sứ ko kim loại lại tiếp tục được cả tiến và nâng cấp, mở ra những trải nghiệm phục hình rang tuyệt vời hơn cho khách hàng và bệnh nhân có vấn đề về răng miệng

Để được giải đáp tốt hơn về việc bọc răng sứ có tốt không hãy liên hệ với nha khoa Việt Úc, các bác sĩ ở đây sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn . Việc khám và tư vấn ở Việt Úc là hoàn toàn miễn phí nên các bạn vui lòng đặt lịch trước để khi đến thăm khám không mất thời gian chờ đợi.