Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này sử dụng trong các trường hợp răng bị vỡ lớn, răng chết tuỷ, tạo hình thẩm mỹ cho răng xỉn màu hoặc hỗ trợ cho việc cắm ghép Implant đem đến cho bạn hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không? Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Răng hô là gì?

Hô là hiện tượng răng hàm trên mọc chìa ra bên ngoài tạo thành một góc từ 30 đến 45 độ so với đường thẳng đứng, thậm chí có những trường hợp nặng thì bệnh nhân có thể không mím chặt được môi. Trước đây, người bị hô, vẩu thường chỉ có một lựa chọn duy nhất là chỉnh nha, niềng răng nhưng phương pháp này tốn nhiều thời gian. Ngày nay, công nghệ bọc răng sứ ra đời giúp khắc phục tình trạng răng hô vẩu nhanh chóng hơn.

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Răng hô vẩu quá nặng bọc răng sứ sẽ không hiệu quả

 

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Với những trường hợp răng bị hô, vẩu nặng thì bọc răng sứ sẽ không cải thiện được nhiều. Nhưng bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không khi răng bị hô nhẹ?

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Bọc răng sứ cho răng hô sẽ hiệu quả trong trường hợp hô nhẹ

 

Bọc răng sứ cho răng hô có thể thực hiện được là do cấu tạo của răng sứ giống như một phần vỏ bao bọc bên ngoài phần cùi răng với hình thể khi lắp lên cùi răng thật sẽ khiến răng cân bằng với các răng khác, xếp ngay ngắn trên cung hàm.

Phương pháp bọc răng sứ hiệu quả cho răng hô

 

boc rang su cho rang ho nhe 4

bọc răng sứ cho răng hô như thế nào ?

 

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Sau đó, bác sỹ sẽ mài cùi răng và lấy dấu răng. Trong quá trình mài răng, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê để bệnh nhân không bị đau nhức.

Trong thời gian chờ mão răng sứ được labo chế tác, bác sĩ sẽ gắn mão răng tạm che chắn cho những răng mới mài để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nhai cũng như thẩm mỹ của bệnh nhân.

Sau khi mão răng sứ đã chế tác xong sẽ được ướm thử lên cùi răng thật. Mão sứ đạt yêu cầu phải đảm bảo khi ướm lên cùi răng thật thì chiếc răng đó sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm và không bị nhô ra ngoài. Thời gian điều trị bọc răng sứ cho răng hô khá nhanh, chỉ cần 3-4 lần khám là đã có thể hoàn tất điểu trị.

Bạn có thể xem thêm: Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc.

Hy vọng qua những thông tin mà nha khoa vừa chia sẻ đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không? Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng răng hô, vẩu của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể gửi câu hỏi về qua nha khoa qua email: nhakhoavietuc@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!