Bọc răng sứ có bền không ? Duy trì được bao nhiêu lâu ?

Ngoài câu hỏi: Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất, những người có ý định bọc răng sứ còn băn khoăn liệu Bọc răng sứ có bền không và có thể duy trì tuổi thọ của răng bao lâu sau một lần bọc sứ. Chúng tôi biết rằng, sẽ khó tránh khỏi cảm giác lo lắng khi có các tác động đến răng trong quá trình bọc răng sứ, vì vậy khi thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh nha, các thao tác chúng tôi luôn cố gắng hết sức thận trọng. Vậy nên, bạn đừng quá lo lắng nhé, phương pháp bọc răng sứ sẽ mang lại cho bạn có một nụ cười đẹp và tự tin.

boc rang su co ben khong

Bọc răng sứ cho bạn nụ cười rạng rỡ và đầy tự tin

Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Răng sứ có đặc điểm là không đổi màu theo thời gian, vì thế bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo răng sứ sẽ bị nhiễm màu làm thay đổi màu sắc của răng. Bên cạnh đó, trong thời gian trồng răng sứ, các kỹ thuật viên bằng con mắt tinh tường, đôi tay khéo léo của mình kết hợp với các phần mềm 3D, bảng so màu sứ,… chế tác ra răng sứ với màu sắc giống với răng thật của bạn. Vì vậy, khi làm xong răng sứ, người ngoài nhìn vào sẽ khó nhận biết đó là răng thật hay bằng sứ.

Hiện nay, với phương pháp trồng răng sứ đã cho ra những chiếc răng sứ không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, có màu sắc sống động mà còn có độ bền cao, chịu lực tốt và tuổi thọ trung bình sẽ kéo dài từ 8-10 năm, thậm chí hơn nữa! Vì vậy, bạn có thể thoải mái ăn nhai, ăn những món ăn mà mình thích. Tuy nhiên, để tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài hơn, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng nhé! Nếu như bạn làm theo những gợi ý bên trên thì sẽ không còn phải băn khoăn về bọc răng sứ có bền không nữa. Dưới đây, Nha khoa Việt Úc sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ nhé.

Chăm sóc răng sứ như thế nào sau ca chỉnh nha?

Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ sẽ không có sự khác biệt gì so với trước đó, răng sứ sẽ được chăm sóc như răng bình thường. Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày là cần thiết: Đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các kẽ răng. Bên cạnh đó, bạn nên đi cạo vôi răng và kiểm tra xem răng định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần để kiểm tra xem có những thay đổi bất thường gì không để được điều trị kịp thời.

boc rang su co ben khong

Chăm sóc răng miệng sau bọc răng sứ để có hàm răng khỏe mạnh

Với những chia sẻ như trên, Nha khoa Việt Úc mong rằng bạn có thể tích lũy thêm những kiến thức cần thiết cho mình trong việc lựa chọn và chăm sóc răng sứ. Tại Nha khoa Việt Úc, chúng tôi có các bác sĩ tay nghề cao, điều trị tận tình kết hợp với trang thiết bị hiện đại, có phòng Labo riêng nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây.