• 094 569 9990

  nhakhoavietuc@gmail.com

 • Số 630 Trường Chinh

  Ngã Tư Sở, Đống Đa, HN

 • Số 12 Điện Biên Phủ

  Ba Đình, Hà Nội

 • T2 - T7: 8h00 - 20h00

  CN: 8h00 - 17h30

Tìm hiểu quy trình về niềng răng chuẩn hiệu quả tại nha khoa Việt Úc

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả khắc phục được các khuyết điểm của răng và khớp cắn như răng hô móm vẩu, răng mọc lộn xộn lệch lạc, răng thưa bằng các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp, gắn chặt vào răng giúp dịch chuyển đồng bộ các răng về đúng vị trí như mong muốn. Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng cần một quá trình lâu dài thông thường từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nếu bác sĩ lên kế hoạch và chỉ định niềng răng không đúng kỹ thuật thì hiệu quả mang lại sẽ không cao, vừa làm mất thời gian, tiền bạc và khiến bạn cảm thấy chán nãn, bỏ cuộc. Chính vì thế, việc tìm hiểu về quy trình niềng răng chuẩn và hiệu quả là điều rất cần thiết trước khi bạn quyết định niềng răng.

tim hieu ve quy trinh nieng rang chuan hieu qua tai nhakhoa viet uc

Niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục các khuyết điểm của răng như răng hô móm, răng lệch lạc, lộn xộn

Quy trình niềng răng chuẩn hiệu quả tại nha khoa Việt Úc:

TheoThs. Bs  Nguyễn Mạnh Phú nha khoa Việt Úc cho biết một quy trình niềng răng đạt chuẩn cần phải được thực hiện một cách khoa học, cụ thể do chính các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, lên kế hoạch và trực tiếp thực hiện theo những bước cố định sau:

Bước 1: Xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô, móm vẩu

Để thực hiện một ca chỉnh nha niềng răng đạt được hiệu quả cao, điều đầu tiên là bác sĩ cần phải biết được chính xác, cụ thể tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây ra hô, móm vẩu. Từ đó mới lên kế hoạch và lựa chọn phương pháp  phù hợp. Ở nhiều địa chỉ nha khoa, thường việc kiểm tra răng miệng chỉ được thực hiện đơn giản nên không thể có được các số liệu chính xác về mức độ răng hô móm thế nào, dẫn đến việc thực hiện chỉnh nha không mang lại kết quả, đôi khi còn gây ra tình trạng đau nhức răng kéo dài trong suốt quá trình đeo khí cụ niềng.

Tại nha khoa Việt Úc, mọi ca chỉnh nha đều được áp dụng máy chụp phim kỹ thuật số X Quang ConeBeam CT 3D giúp phân tích cấu trúc xương hàm thật chi tiết nên giúp bác sĩ lên kế hoạch chính xác và thành công trong mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

– Nếu hô do răng: là trường hợp răng hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau, răng hàm trên lệch lạc và chìa ra ngoài nhiều so với khung xương hàm trên. Với nguyên nhân là hô do răng bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn bằng nhiều phương pháp như niềng răng  mắc cài cố định hay  không mắc cài tháo lắp invitech.

– Hô do cấu trúc xương hàm: thì bác sĩ Việt Úc sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô với phương pháp cắt xương, dịch chuyển xương hàm trên lùi vào cho đúng khớp cắn xương hàm dưới.

– Hô vừa do răng vừa do xương hàm thì đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Việt Úc sẽ hội chẩn nha sỹ cùng bác sỹ phẫu thuật để đưa ra kế hoạch điều trị vừa chỉnh nha vừa phẫu thuật chỉnh nha.

tim hieu ve quy trinh nieng rang chuan hieu qua tai nhakhoa viet uc 1

Bác sĩ kiểm tra cấu trúc xương hàm răng, xác định cụ thể mức độ răng hô móm vẩu như thế nào một cách chính xác nhất

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Trước đây, việc lập kế hoạch chỉnh nha niềng răng chỉ được tính toán bằng phỏng đoán, ước chừng nên bác sỹ khó khăn trong việc theo dõi, đánh giá sự dịch chuyển của răng. Nhưng hiện nay, tại nha khoa Việt Úc bằng phần mềm Vceph 3D của Mỹ, bác sỹ dễ dàng hơn khi đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu, và kết quả của việc chỉnh nha như thế nào bằng phần mềm 3D. Đây cũng là một trong những yếu tố khác biệt tạo lên thương hiệu nha khoa Việt Úc

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Chỉ có duy nhất tại nha khoa Việt Úc, khách hàng được ký hợp đồng trước khi điều trị. Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi thực hiện , nha khoa Việt Úc cam kết:

Đảm bảo kết quả đúng như mong đợi và thời gian niềng răng chính xác như kế hoạch điều trị.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Tiếp theo, bác sỹ tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng của bạn để kỹ thuật viên bắt đầu thiết kế khí cụ phù hợp. Đối với niềng răng bằng invitech các bác sĩ nha khoa Việt Úc sẽ lấy mẫu  dấu Labo tại trụ sở invitech đặt tại Việt Nam và tiến hành thiết kế các hệ thống khay niềng  invitech cho bạn.

Trong thời gian chờ đợi khí cụ niềng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, cạo vôi và đánh bóng răng sạch sẽ, loại bỏ các vi khuẩn bám sâu trong kẽ răng.

Sau khi khí cụ niềng răng được hoàn thành, bác sĩ sẽ bắt đầu gắn cố định vào răng bạn với kỹ thuật niềng bằng mắc cài, hay hướng dẫn cho bạn cách đeo và tháo lắp các khay niềng tại nhà.

tim hieu ve quy trinh nieng rang chuan hieu qua tai nhakhoa viet uc. 2

Niềng răng hiệu quả tại nha khoa Việt Úc

Bước 5: Chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô

Điều mà nha khoa Việt Úc được nhiều khách hàng đánh giá cao là nha khoa uy tín bởi chúng tôi chú ý đến từng công tác sau khi bạn gắn mắc cài hoặc sử dụng khay Invitech. Bác sĩ nha khoa Việt Úc luôn tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng hô như cách đánh răng, sử dụng bàn chải loại gì, quá trình ăn nhai có kiêng cử thức ăn nào không, nếu bị mất mắc cài thì phải xử lý như thế nào…

Bên cạnh dịch vụ niềng răng hô, Nha khoa Việt Úc còn cung cấp các dịch vụ đa dạng về nha khoa thẩm mỹ như tẩy trắng răng, bọc răng sứ, cấy ghép implant, trám răng, cạo vôi và là sự lựa chọn tin cậy của hàng ngàn khách hàng trong hơn 15 năm qua.

Nếu bạn muốn nhanh chóng có được hàm răng đều và đẹp hơn, tự tin khi cười nói thì hãy một lần đến với nha khoa Việt Úc để được bác sĩ thăm khám tư vấn và trải nghiệm một quy trình niềng răng đạt chuẩn, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa giúp bạn an tâm, thoải mái hơn trong suốt quá trình thực hiện.