• 094 569 9990

  nhakhoavietuc@gmail.com

 • Số 630 Trường Chinh

  Ngã Tư Sở, Đống Đa, HN

 • Số 12 Điện Biên Phủ

  Ba Đình, Hà Nội

 • T2 - T7: 8h00 - 20h00

  CN: 8h00 - 17h30

Nguyên nhân và phương pháp khắc phục hậu quả của bọc răng sứ hỏng

Bọc răng sứ là phương pháp cải thiện màu sắc của răng và giúp bảo vệ răng bị các bệnh lý như sâu răng, răng chết tủy,… Tuy nhiên, cũng không có ít trường hợp bọc răng sứ bị hỏng do trình độ chuyên môn của bác sĩ hoặc do vật liệu làm răng sứ gây ra.

Có nhiều bệnh nhân tìm đến nha khoa Việt Úc để khắc phục các vấn đề về răng miệng do bọc răng sứ gây ra như hôi miệng, đen viền chân răng, hở bọc, răng bị ê buốt kéo dài,…. Bệnh nhân Nguyễn Thị Thoa là một trong số nhiều khách hàng hàng tìm đến nha khoa để khắc phục hậu quả do việc bọc răng sứ chất liệu kém gây ra.

Theo cô Thoa chia sẻ: “Trước đây, mình đã bọc răng sứ ở nha khoa gần nhà với mong muốn có được hàm răng đẹp và trắng sáng hơn. Nhưng mình không tìm hiểu kỹ thông tin về các loại răng sứ cũng như đội ngũ y bác sĩ bọc răng sứ cho mình. Sau 1 thời gian bọc răng sứ, răng sứ có dấu hiệu hơi lung lay và lợi bị sưng tấy, thường xuyên chảy máu. Mình có đến khám mấy nha khoa khác ở gần nhà nhưng không khỏi. Sau đó, mình được 1 người quen giới thiệu đến khám và tư vấn ở nha khoa Việt Úc. Sau 1 thời gian được Ths. bs. Nguyễn Mạnh Phú trực tiếp điều trị, tôi đã khỏi hoàn toàn và không phải lo lắng về vấn đề răng miệng nữa. Cảm ơn bs Phú và đội ngũ ý bác sĩ của nha khoa rất nhiều.”

Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu những nguyên nhân, biểu hiện của bọc răng sứ hỏng cũng như cách khắc phục tình trạng răng sứ bị hỏng nhé!

1. Những dấu hiệu nhận biết bọc răng sứ bị hỏng?

+ Răng sứ bị sứt mẻ, biến đổi màu sắc trong thời gian còn bảo hành

+ Hôi miệng, sưng đau ở vùng lợi chỗ bọc răng sứ

+ Răng bị hở bọc, đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ

2. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hỏng?

+ Có thể do trình độ chuyên môn của bác sĩ

+ Có thể do quá trình thiết kế răng sứ không chính xác

+ Do chất lượng răng sứ kém

+ Do trang thiết bị kỹ thuật không đảm bảo

+ Có thể do chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng của từng bệnh nhân

3. Cách khắc phục khi phát hiện răng sứ bị hỏng

+ Khi phát hiện có một trong những dấu hiệu trên, bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám và kiểm tra để có phương pháp điều trị kịp thời. Đối với trường hợp răng bị hở bọc, thức ăn có thể bám vào gây ra hôi miệng, sâu răng hoặc viêm lợi. Vì thế, khi phát hiện răng bị hở bọc, bạn nên qua sớm để bác sĩ khám và kiểm tra cho mình. Còn đối với những trường hợp răng sứ sử dụng lâu ngày bị đen viền chân răng hoặc bị lợi thâm đen, cần điều trị lợi và tiến hành thay thế răng sứ mới để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Lời khuyên dành cho những ai đang có ý định bọc răng sứ

Trước khi quyết định bọc răng sứ, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất và uy tín của nha khoa để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với mình. Bản chất của bọc răng sứ tốt, giúp bảo vệ các răng bi bệnh lý hoặc cải thiện màu sắc răng nhưng không nên lạm dụng bọc răng sứ quá đà. Đặc biệt, với một số trường hơp màu sắc răng tốt, muốn bọc răng sứ để cải thiện tình trạng lệch lạc thì nên cân nhắc lựa chọn niềng răng sẽ là giải pháp tốt hơn cho mình.