Tại sao nên lựa chọn cấy ghép implant khi mất răng?

Cấy ghép implant là một trong những giải pháp ưu việt được sử dụng nhằm ngăn ngừa những hậu quả có thể xảy ra khi mất một hoặc nhiều răng hoặc có thể được sử dụng để thay thế hàm răng thẩm mỹ. Cấy ghép implant nha khoa bao gồm các thủ tục trên xương hàm của bệnh nhân, có thể được thực hiện ở khung xương hàm trên hay khung xương hàm dưới tùy thuộc vào vị trí cần phục hình răng

tai sao nen lua chon cay implant khi mat rang

Cấy ghép implant giải pháp tối ưu phục hồi răng đã mất

Cấy ghép implant sự lựa chọn thay thế cho răng đã mất:

Cấy ghép implant nha khoa là một trong những phương pháp phục hình răng hoàn hảo mà con người đã khám phá ra cách đây nữa thế kỉ, chúng thật sự vững chắc và mang lại tính ổn định dài lâu cho người sử dụng.Điều đặc biệt hơn cả là chúng mang lại cảm giác như răng thật trên cơ thể chúng ta, tạo ra những lợi ích vô hình cho bệnh nhân sử dụng chúng. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học và các nha sỹ khi quan sát các bệnh nhân sử dụng răng cấy ghép implant nhận thấy rằng implant nha khoa có thể tồn tại trong vòng 25 năm mà không hề có sự hư hỏng hay gây ra các vấn đề răng miệng khác lên bệnh nhân.

tai sao nen lua chon cay implant khi mat rang 1

Cấy ghép implant và những điều cần biết

Tại sao nên lựa chọn cấy ghép implant khi mất răng:

Trước đây, khi bạn bị mất nhiều răng hoặc nguyên hàm thì bác sĩ sẽ đưa ra cho các bạn những phương pháp phục hồi như: hàm giả tháo lắp, cầu răng cố định… Tuy nhiên những phương pháp này chưa thật sự ưu việt và còn nhiều khuyết điểm, nó gây khá nhiều phiền phức: cồng kềnh, khó vệ sinh, đôi khi phát âm không tốt. Quan trọng hơn, cầu răng cũng như hàm giả tháo lắp chủ yếu dựa vào răng thật để có thể được giữ vững trong miệng. Dưới tác động của lực nhai, răng giả thường tạo ra những lực ngang hoặc lực đòn bẩy không tốt cho răng trụ làm cho những răng trụ này bị tổn thương, dần bị lung lay và không tồn tại được lâu.

Tại sao nên lựa chọn cấy ghép implant khi mất răng là câu hỏi mà bệnh nhân bị mất răng muốn phục hồi chức năng răng cần được bác sĩ tư vấn kỹ trước khi điều trị. Theo các bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha thì những trường hợp mất một hay nhiều răng thì phương pháp cấy ghép răng implant là giải pháp tối ưu và an toàn mà lại tồn tại được lâu nhất. Cấy ghép implant giúp ngăn chặn sự tiêu xương hàm khi bị mất răng

tai sao nen lua chon cay implant khi mat rang 0

Cấy ghép implant giúp ngăn chặn việc tiêu xương hàm

Implant là một trụ nhỏ bằng titan được cấy vào xương hàm, trên implant có gắn mão sứ giống răng thật giúp bạn ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại vĩnh viễn….. Với những ưu điểm đó implant hiện đang là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

tai sao nen lua chon cay implant khi mat rang 2

Răng implant nha khoa

  Nếu trồng răng sứ thì thời gian phục hình ngắn, bạn chỉ cần mất từ 2-4 ngày cho một cầu răng, nhưng với implant thì thời gian cấy là 20-30 phút cho một implant, nhưng phải đợi từ 4- 6 tháng mới hoàn thiện phần răng sứ trên implant. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm sau khi cấy implant bạn sẽ được gắn một răng tạm tương tự như răng sứ để tiện ăn nhai cũng như việc giao tiếp hàng ngày.

tai sao nen lua chon cay implant khi mat rang 3

Cấy ghép implant nha khoa

Đối với nhiều người việc suy ghĩ cấy implant đắt tiền hơn là sai lầm, giá cả trọn gói của một trụ implant có giá từ 14 đến 20 triệu tùy vào loại implant mà bạn lựa chọn. Nếu so với một cầu răng sứ tốt hiện nay đã 13,5 triệu chưa tính chi phí lấy tủy răng, nếu không may có thể làm hỏng hai trụ răng kế cận răng mất mà thời gian tồn tại của răng sứ cũng không bền bằng khi bạn cấy ghép implant. So ra thì giá một implant còn rẽ hơn một cầu răng sứ.

tai sao nen lua chon cay implant khi mat rang 4

Cấy ghép implant kĩ thuật trồng răng hiện đại hiện nay

     Cùng với những ưu điểm vượt bật của implant mang lại, nên đa số bệnh nhân chọn cấy ghép implant thay cho làm cầu răng hay tháo lắp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm trồng răng implant giá bao nhiêu? tại nha khoa Việt Úc.