Tác dụng của răng Implant trong phục hồi răng đã mất

Có thể nói trồng răng Implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp bạn phục hồi răng mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Răng Implant khắc phục những nhược điểm vốn có của các loại phục hình cổ điển như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin liên quan tới cấy ghép Implant để giúp bạn hiểu thêm về phương pháp phục hình này.

tac dung cua viec trong rang Implant

Thế nào là cấy ghép Implant

Răng Implant là một trụ bằng Titannium với hình dáng giống chân răng thật được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho 1 hoặc nhiều răng đã mất. Sau khi Implant được cấy vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp bám chặt chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

Đối tượng nên trồng răng Implant

Nói chung, bất cứ ai mất răng (một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng) đều có thể thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, để việc cấy ghép răng an toàn và thành công, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ khám, X.Quang CT xem tình trạng mất răng, số lượng răng mất, thể tích và mật độ xương hàm vị trí cây răng, chiều cao răng đối diện, lấy mẫu, chụp ảnh hai hàm răng hiện tại, mức độ bệnh nha chu, tìm hiểu các thói quen có lợi và có hại cho răng miệng như hút thuốc lá, nghiến răng, cách chải răng.

Cấy ghép Implant có gây đau đớn không

Cấy ghép Implant là một phẫu thuật nhỏ, cảm giác nhẹ nhàng hơn nhổ răng vì chỉ cần gây tê tại chỗ ở vùng đặt Implant. Bạn sẽ không cảm thấy bất kì cơn đau nào trong lúc cấy ghép Implant. Sau khi cấy ghép răng xong bạn vẫn có thể sinh hoạt, làm việc, ăn uống bình thường.

Sau khi cấy ghép răng implant bạn vẫn có thể sinh hoạt, làm việc, ăn uống bình thường.

Sau khi cấy ghép răng implant bạn vẫn có thể sinh hoạt, làm việc, ăn uống bình thường.

 

Theo như khảo sát thì rất nhiều bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant thì thấy rằng hầu hết do lo lắng là chủ yếu. Và rất ít các than phiền, khó chịu hay đau đớn ngay cả những bệnh nhân đặt nhiều Implant. Do đó bạn không phải quá lo lắng, ngay cả với những bạn vốn rất sợ đau.

Răng của Implant tồn tại bao lâu?

Nếu thực hiện Implant đúng kỹ thuật và chăm sóc implant đúng cách, Implant có thể tồn tại suốt đời.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Thông thường một ca ghép răng implant thường kéo dài khoảng 60- 90 phút, lắp chốt khoảng 30 phút. Tùy vào tình trạng của xương hàm bệnh nhân mà thời gian nghỉ trước khi bọc mão sứ khác nhau

Giá làm răng Implant?

Trồng răng implant gíá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Vì trồng răng implant được tạo từ titanium nên có độ bền mãi mãi, không gây dị ứng hoặc ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng và là kỹ thuật tương đối phức tạp cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao và các máy móc hỗ trợ hiện đại nên chi phí của nó tương đối cao.

Mỗi loại implant của những hãng khác nhau có độ bền và đặc tính khác nhau. Răng sứ cũng vậy, răng sứ kim loại thông thường có giá cả thấp hơn răng toàn sứ. Vì vậy, việc bạn lựa chọn loại implant của nhãn hiệu nào và răng sứ loại nào sẽ quyết định đến chi phí trồng implant.

Bạn có thể tham khảo video sau để rõ hơn về phương pháp cấy ghép răng Implant.