Những ưu điểm không thể phủ nhận của niềng răng tháo lắp

Khi nói tới niềng răng chỉnh nha, ít ai nghĩ đến phương pháp niềng răng tháo lắp. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp được lựa chọn nhiều hiện nay bởi không chỉ mang lại hiệu quả cao mà chi phí của nó còn thấp hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Đây là phương pháp nắn chỉnh răng bằng các khay nhựa được đeo trực tiếp vào hàm răng và có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Phương pháp này thường được áp dụng để nắn chỉnh răng cho trẻ nhỏ khi răng mới bắt đầu có những biểu hiện lệch lạc và nó được đánh giá cao bởi sự thuận tiện trong vệ sinh răng miệng.

Niềng răng tháo lắp được đánh giá cao bởi thuận tiện trong vệ sinh răng miệng.

Đây là phương pháp được đánh giá cao bởi thuận tiện trong vệ sinh răng miệng.

Những ai nên niềng răng tháo lắp

Phương pháp chỉnh nha này thường được bác sĩ chỉ định để nắn chỉnh răng cho trẻ em có độ tuổi từ 8 – 12, khi bắt đầu có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh… Vì ở giai đoạn này đang là thời kỳ răng và xương hàm của trẻ phát triển, mô xương mềm và chưa vững chắc nên đây là giải pháp phù hợp nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt cho trẻ. Trẻ em trong độ tuổi từ 8 – 12 là độ tuổi thích hợp để bắt đầu niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

– So với các phương pháp khác,  niềng răng tháo lắp có chi phí rẻ hơn.

– Cách thực hiện đơn giản, tốn ít thời gian cho việc chuẩn bị.

– Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản.

– Không làm cho trẻ cảm thấy khó chịu, chán ăn.

– Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng.

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em

Trẻ có được hàm răng đều đẹp, ăn uống thoải mái hơn nhờ niềng răng từ sớm.

Các khí cụ tháo lắp nào được sử dụng trong niềng răng

Ở phương pháp niềng răng tháo lắp, sau khi thăm khám kỹ về tình trạng răng miệng để xác định mức độ lệch lạc của răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp. Sau khi các khay tháo lắp được thiết kế xong bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo tại nhà phù hợp nhất.

Thông thường, tùy vào mức độ răng của trẻ mà theo một quy trình bác sĩ thường dựa vào sự dịch chuyển và thay đổi của răng mà thay các khay niềng với kích thước khác nhau. Trung bình một quá trình niềng răng của trẻ sẽ có gần 5 – 7 khay.

Trong quá trình thực hiện niềng răng, khách hàng nên tuân theo những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, nên đeo khí cụ tháo lắp thường xuyên, liên tục, không nên bỏ giữa chừng để các răng có thể di chuyển liên tục theo kế hoạch. Thông thường, thời gian niềng răng tháo lắp sẽ từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng, mức độ lệch lạc của răng mà có thể nhanh hoặc lâu hơn. Với các khí cụ có thể tháo lắp được, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong ăn nhai dù đang là trong thời kỳ niềng răng.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp và chi phí niềng răng, vui lòng liên hệ với Nha khoa Việt Úc để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí.

Hotline: 09.456.9999.0 (Tư vấn miễn phí 24/24h).