Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đeo niềng răng mất bao lâu là băn khoăn lớn nhất với những người đang đắn đo muốn niềng chỉnh. Thời gian niềng răng trung bình trong khoảng từ 1-2 năm, nhưng để biết chính xác niềng răng mất bao lâu thì còn phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể dưới đây:

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng tại nha khoa Việt Úc

Thời gian niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Tình trạng răng của bạn

Niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng, bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu… thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18 – 30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Nếu muốn biết chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu, bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám để bác sỹ kiểm tra tình trạng răng và thông báo thời gian niềng răng hiệu quả cụ thể cho bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra, thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tuổi tác hiện tại của bạn

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

Thói quen ăn uống của bạn

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng mất bao lâu, khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo… Tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

Tùy theo kế hoạch điều trị của bạn

Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp và tuổi càng cao thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

nieng rang mat bao lau cho hieu qua tot nhat 1

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng tới thời gian niềng răng.

Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo niềng răng mất bao lâu để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng, có nhiều yếu tố tác động đến việc kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị như bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng,… Do đó, đeo niềng răng trong bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác tuyệt đối.

Rút ngắn thời gian niềng răng với công nghệ 3M UGSL

Hiện tại, niềng răng mắc cài công nghệ 3M UGSL mà Nha khoa Việt Úc đang áp dụng là giải pháp chỉnh nha đạt chất lượng toàn cầu của Hoa Kỳ.

Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, do đó sau khi gắn lên răng mắc cài không bị bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo. Nhờ thế, khi chỉnh nha bằng công nghệ này, răng sẽ được di chuyển với lực kéo vô cùng bền bỉ, ổn định, nhanh chóng, chính xác và tránh được những tình huống lệch lạc không theo ý muốn.

Niềng răng bằng công nghệ 3M UGSL sẽ giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề niềng răng mất bao lâu nữa. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như ý muốn trong thời gian sớm nhất

Khi niềng răng tại nha khoa Việt Úc, bạn sẽ được các bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha và từng được đào tạo tại Đại học Y khoa  danh tiếng nhất tại Pháp sẽ trực tiếp điều trị nên đảm bảo chất lượng và hiệu quả niềng răng tốt nhất!

Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật niềng răng cũng như còn thắc mắc niềng răng mất bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Việt Úc – Nha khoa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam – để được tư vấn và thăm khám miễn phí bởi các bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt. 

Hotline: 09.456.9999.0 (Tư vấn miễn phí 24/24h).