Niềng Răng Không Mắc Cài Phương Pháp Đẹp Và Hiện Đại

Niềng răng không mắc cài là phương pháp hữu hiệu giúp bạn có nụ cười tự tin và hàm răng trắng sáng trong suốt quá trình điều trị và bạn cảm thấy mình đẹp lên mỗi ngày. Có thể nói phương pháp niềng răng không mắc cài như một chiếc phao cho những ai bị khiếm khuyết về hàm răng lệch lạc, răng thưa, chen chúc….

Niềng răng không mắc cài giúp bạn có nụ cười tự tin và hàm răng trắng sáng

Niềng răng không mắc cài giúp bạn có nụ cười tự tin và hàm răng trắng sáng

Vậy niềng răng không mắc cài có cần nhổ răng không?

Theo trước kia, phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống nếu muốn giảm hô, móm, răng mọc chen chúc, lệch lạc… thì phải cần nhổ bỏ từ 2-4 răng. Từ khoảng trống ấy nha sỹ sẽ tiến hành kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ và sắp xếp chúng thẳng hàng. Nhưng hiện nay với phương pháp niềng răng không mắc cài thì việc chỉnh nha sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải nhổ bỏ răng. Với phương pháp này lúc đầu tiên nha sỹ sẽ nong rộng hàm theo chiều ngang đến 8mm và chiều dọc đến 6mm (tùy vào từng trường hợp).

Sau khi nong rộng thì khoảng trống tự động tạo ra để các răng chen chúc, lệch lạc có thể xếp vào vị trí ngay ngắn. Ngoài nong rộng cung hàm bác sỹ còn có thể mài kẻ răng, nhưng không được lạm dụng nhiều và không phải răng nào cũng có thể mài. Đặc biệt với những trường hợp răng hô hoặc móm quá nhiều, nới rộng cung hàm hoặc mài kẻ răng cũng không thể giải quyết hết tình trạng hiện tại, vậy nên nhổ răng là cách duy nhất để giảm hô hoặc móm một cách tối đa.

Niềng răng không mắc cài giúp bạn thoải mái và tự tin hơn

Niềng răng không mắc cài giúp bạn thoải mái và tự tin hơn

Trong quá trình điều trị thì bạn phải mang tổng cộng 25-45 khay, tùy vào từng trường hợp mà số lượng khay sẽ có sự thay đổi. Mỗi khay bạn sẽ phải mang trong vòng 2 tuần và cứ mỗi lần thay hàm mới thì đồng nghĩa với việc răng bạn sẽ lệch khoảng 0,25 mm. Sau mỗi lần như thế bạn sẽ có cảm giác hơi ê, điều đó chứng tỏ răng bạn có sự dịch chuyển thay đổi theo từng ngày.

Nhổ răng hay không nhổ răng trong điều trị chỉnh nha là vô cùng khó khăn, nó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố vì vậy bác sỹ điều trị sẽ thăm khám một cách kĩ càng. Còn về phía bệnh nhân bạn cần phải tin tưởng và lựa chọn một nha sỹ giỏi, uy tín, kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng, đặc biệt phải có y đức ghề nghiệp. Tùy vào từng trường hợp mà bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Nhưng với mục đích cuối cùng là khiến bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị về phương diện thẩm mỹ lẫn khớp cắn chuẩn giúp bạn ăn nhai dễ dàng. Nếu quan tâm thì hãy đến Nha khoa để bác sỹ thăm khám hoặc có thể gọi điện để được tư vấn rõ ràng hơn.

Bạn có thể xem thêm: