Tư vấn: Chỉ cần niềng răng hàm trên hay cả hai hàm?

Chào bác sỹ. Răng hàm trên em hơi hô còn hàm dưới rất đều đặn và khỏe mạnh nên bây giờ em muốn niềng răng hàm trên thêm. Cách đây vài tháng, bạn em có niềng hàm dưới và nay đã tháo mắc cài, nhìn rất đẹp. Vậy bác sỹ cho em hỏi trường hợp như em có niềng hàm trên được không hay cần niềng cả 2 hàm? Có sự khác nhau nào giữa niềng răng hàm trên và hàm dưới không ạ? Mong sớm nhận được hồi âm, em cám ơn nhiều.

Trả lời: Nha Khoa Việt Úc chào bạn.

Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia niềng răng trả lời như sau:

Niềng răng hiện đang rất được thịnh hành trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu được hàm răng đều đặn, tránh được các bệnh về răng miệng, đặc biệt niềng răng giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Niềng răng là gì?

Bác sỹ sẽ dùng các khí cụ như mắc cài tác động lên bề mặt răng cộng lực kéo lên toàn bộ cung hàm giúp răng chạy về vị trí thích hợp. Và thường thì niềng răng kết hợp cả 2 hàm trên dưới vì ngoài việc sắp xếp răng bác sĩ còn phải chỉnh khớp cắn. Bạn nên nhớ không phải ai cũng có thể áp dụng niềng răng 1 hàm được. Có thể do hàm của bạn ấy đã đạt tỉ lệ chuẩn hài hòa với khuôn mặt, khớp cắn đều nên bác sĩ mới chỉ định niềng 1 hàm dưới. Muốn xác định được điều này bạn phải trải qua thăm khám, thu thập đầy đầy thông tin dữ liệu cần thiết và phải được bác sĩ chuyên sâu niềng răng giàu kinh nghiệm thực hiện.

Niềng răng hàm trên và hàm dưới khác nhau như thế nào?

Niềng răng thường kết hợp cả 2 hàm trên – dưới.

Khi nào nên niềng răng 1 hàm?

Có thể nói niềng răng hàm trên hay hàm dưới cũng đều có sự khác biệt và đối với mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ có những hướng điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên, việc niềng răng hàm trên đôi khi còn nhiều hạn chế so với hàm dưới. Từ khâu gắn mắc cài cho đến khâu điều chỉnh khi bung tuột mắc cài hay tăng lực siết thì hàm trên nhất là những răng hàm phía trong đòi hỏi bác sĩ cần có độ khéo léo hơn. Vì thế, khi bạn điều trị tại một trung tâm nha khoa uy tín, một bác sĩ giỏi thì hiệu quả càng cao.

Như vậy, để biết chính xác trường hợp của mình có niềng răng 1 hàm trên được hay không, bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Việt Úc để được bác sĩ khám và tư vấn cặn kẽ hơn. Tại Nha khoa Việt Úc, chúng tôi khi bệnh nhân đến khám và tư vấn sẽ hoàn toàn miễn phí nên cứ yên tâm nhé!

Để biết thêm thông tin về quá trình và chi phí niềng răng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí. Hotline: 09.456.9999.0 (Tư vấn miễn phí 24/24h).

Thân ái, chào.