Cần kiêng gì sau khi cắm Implant để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình tiên tiến trong nha khoa. Để đặt chân implant vào xương hàm thì chúng ta cần tham gia một cuộc tiểu phẫu, do đó để tiến trình lành thương diễn ra nhanh chóng thì cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày. Vậy cần kiêng gì khi cắm Implant để đạt được kết quả tốt nhất, hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Kiêng gì khi cắm implant

Nên ăn gì và kiêng ăn gì sau phẫu thuật cắm Implant

Sau khi cắm implant, để tiến trình lành thương diễn ra nhanh hơn quý vị nên điều chỉnh chế độ ăn nhai bằng cách:
– Trong vòng 24 giờ sau khi cắm chân răng nhân tạo, tất cả các bạn ko nên nhai nghiền vì trong quá trình sử dụng này thuốc tê đang còn tác dụng nên trong giai đoạn ăn nhai với trường hợp sơ ý bệnh nhân có thể cắn phải môi, má đồng thời liệu rằng . & với trường hợp xảy ra tình huống này thì khả năng nhiễm trùng chân trụ là rất cao, và có khả năng người bệnh sẽ bị đào thải chân chân răng nhân tạo.
– Không nhai những đồ nhai nhiệt độ cao cũng như quá lạnh trong những ngày đầu sau phẫu thuật vì sẽ gây ra cảm giác đau nhức và rò máu cho quý khách.
– Không dùng ống hút trong những ngày đầu sau quá trình phẫu thuật vì lực tác động của môi và mấ sẽ gây ra những tổn thương đến vị trí vừa đặt trồng răng implant
– Không sử dụng khói thuốc trong tuần đầu sau khi phẫu thuật cắm trồng răng implant, bởi tình huống này là tác nhân làm chậm quy trình lành thương và tăng tỷ lệ đào thải chân chân implant
– Không uống rượu bia & một số loại đồ uống có ga vì sẽ ko tốt cho giai đoạn lành thương .
– Nên ăn các loại thức ăn dễ chịu, dễ nuốt trong những ngày đầu phẫu thuật
– Không nên nhai các loại đồ nhai dai cứng, sẽ gây tổn thương đến các mô rẻ xung quanh vị trí vừa đặt chân răng nhân tạo .
– Bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu vitamin & khoáng chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp quy trình hồi phục diễn ra nhanh hơn .

Cần kiêng gì khi cắm răng Implant?

Tại nha khoa Việt Úc, trước khi tiến hành cấy ghép Implant, hội đồng gồm 3 bác sĩ chuyên về Implant sẽ hội chẩn, lên kế hoạch cấy ghép răng Implant cho bạn, đảm bảo kết quả cấy ghép tốt và tránh được những rủi ro không đáng có.

Đồng thời, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò kỹ phải kiêng gì khi cắm răng Implant. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng, việc quan trọng là phải giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi cắm răng Implant:

  1. Phải nói rõ tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ trước khi cấy ghép Implant.

Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch, tâm lý không ổn định, bệnh nhân hoặc người thân của người bệnh phải trao đổi cụ thể với bác sĩ để tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình trồng răng Implant. Với những người lượng đường quá cao sẽ phải đợi lượng đường về mức ổn định mới cấy ghép Implant được. Bởi người tiểu đường khả năng răng Implant bị đào thải rất cao.

  1. Người hút thuốc lá, uống rượu bia cần kiêng gì khi cắm răng Implant?

Trong thuốc lá có thành phần làm tăng khả năng đào thải trụ Implant. Đồng thời, hút thuốc lá, uống rượu bia thời gian lành thương lâu, dễ bị nhiễm trùng. Vì thế, đối với người cấy ghép Implant cần phải bỏ hút thuốc lá, rượu bia từ khoảng 1 – 2 tuần trước khi cấy ghép. Đồng thời, sau khi cắm răng Implant bạn cần phải ngưng hút thuốc, uống rượu bia trong khoảng 2-3 tuần. Đối với những trường hợp này, thường trước khi tiến hành cấy ghép bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cho từng khách hàng.

  1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi cấy ghép

Cắm răng Implant chỉ là tiểu phẫu. Thời gian cắm răng Implant chỉ mất khoảng 10 – 30 phút/1 trụ Implant (Thời gian cắm răng Implant phụ thuộc vào công nghệ trồng răng mà bạn lựa chọn. Nếu chọn công nghệ trồng răng Implant I-Tech thì thời gian cấy ghép răng chỉ 10 – 15 phút/1 trụ. Đồng thời, công nghệ I-Tech sử dụng khay định hướng phẫu thuật, phần mềm giả định 3D giúp bạn biết trước kế quả cấy ghép và giảm thiểu sưng đau sau khi cấy ghép răng.)

Vì thời gian cấy ghép răng rất nhanh chóng và trong quá trình cấy ghép, bác sĩ có gây tê nên bạn không phải lo lắng trồng răng Implant có đau không? Giữ tinh thần thật thoải mái sẽ tạo điều kiện cho bác sĩ phẫu thuật thuận lợi hơn trong việc cấy ghép răng cho bạn.

Hy vọng qua những chia sẻ của nha khoa Việt Úc đã giúp bạn biết được cần kiêng gì khi cắm răng Implant. Nếu bạn vẫn còn lo lắng và không biết quy trình trồng răng Implant như thế nào? Trồng răng Implant có đau không? Hãy gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách chi tiết, cụ thể nhất.