Bọc răng sứ có niềng răng được không?

ậy bọc răng sứ có niềng răng được hay không? ững lưu ý về niềng răng sứ 

Nieng rang su

Niềng răng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Thực tế, vẫn có thể niềng răng sứ sau khi bọc răng. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể thực hiện được và cho hiệu quả cao. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ thăm khám trực tiếp mới có thể quyết định răng bọc sứ có niềng được không.

Điều kiện để có thể niềng răng sau khi bọc sứ là số lượng răng sứ không chiếm quá nhiều trên cung hàm (chỉ 1 vài chiếc), chân răng thật vẫn chắc khoẻ, răng bọc sứ cần đảm bảo sát khít với cùi răng thật.

Trường hợp nếu bạn đã bọc răng sứ toàn hàm thì sẽ không niềng răng được nữa vì trong quá trình bọc răng sứ, nha sĩ đã sắp xếp, điều chỉnh răng thật đều đẹp nhất có thể. Cho dù bạn có cố tình thực hiện, thì hiệu quả cũng sẽ không cao.

Tuy nhiên, để biết chính xác mình có nên niềng răng sau khi bọc răng sứ hay không? Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất. Nếu bác sĩ nhận định rằng bạn có thể niềng răng sứ thì nên chọn lựa cho mình một loại khí cụ ưng ý, để tiến hành niềng răng thẩm mỹ. Trường hợp bạn chưa biết rõ niềng răng giá bao nhiêu thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn.

Những lưu ý khi niềng răng sứ

Niềng răng sau khi bọc răng sứ là một quá trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, biết xử lý tình huống khéo để điều chỉnh răng sứ di chuyển đúng vị trí mà không làm tổn thương tới răng thật.

Do đó, yếu tố quan trọng nhất để việc niềng răng sứ an toàn và thành công là bạn cần tìm nha khoa uy tín, có các bác sĩ phụ trách chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có khả năng căn chỉnh lực kéo từ khí cụ niềng răng đều mà không gây quá nhiều áp lực lên răng sứ.

Niềng răng sứ chỉ có thể thực hiện khi răng sứ đảm bảo đủ các điều kiện theo yêu cầu về độ cứng chắc và sát khít với răng thật. Sau khi thực hiện xong ca niềng răng, bạn nên yêu cầu bác sĩ kiểm tra lại keo gắn răng sứ, đảm bảo răng sứ và cùi răng thật hợp nhất, giúp cho quá trình niềng răng suôn sẻ và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân do khi niềng răng sứ, các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên răng, tạo lực kéo để chân răng di chuyển, đồng thời sẽ kéo cả răng sứ. Do đó, nếu lớp răng sứ bên ngoài không được đảm bảo cứng chắc sẽ không thể kéo được chân răng bên trong, mà còn có nguy cơ làm bung răng sứ, ảnh hưởng đến hiệu quả cuối cùng. Bên cạnh đó, cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, bạn nên hỏi kỹ bác sĩ về hợp đồng niềng răng, xem rõ các điều khoản cam kết về hiệu quả niềng răng sứ để tránh các phát sinh không mong muốn.

Với tâm lý thấu hiểu và thông cảm với những lo lắng của bệnh nhân. Nha khoa Việt Úc luôn cung cấp đầy đủ cho khách hàng những thông tin chính xác và khách quan nhất, các bác sĩ sẽ phân tích rõ ràng ưu điểm và hạn chế của từng phương pháp niềng răng sau khi bọc sứ để khách hàng cân nhắc cho bản thân.

Thông qua những giải đáp ở trên, chắc bạn có thể giải đáp được thắc mắc niềng răng sau khi bọc sứ có được không? Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề niềng răng sứ, hãy gọi đến số Hotline: 09 456 9999 0 để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.