Ưu điểm của cấy ghép Implant là gì? Quy trình cấy ghép Implant

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp làm răng giả cố định không còn quá xa lạ đối với mọi người. Nhưng ưu điểm của cấy ghép Implant là gì? Cấy ghép răng Implant có tốt không? Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu? Đây là những thắc mắc của khá nhiều khách hàng trước khi quyết định làm răng Implant. Thấu hiểu điều đó, nha khoa Việt Úc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cấy ghép Implant trong bài viết dưới đây để bạn có thể yên tâm hơn trước khi cấy ghép răng.

5 lợi ích quan trọng của cấy ghép răng Implant-01

Ưu điểm của cấy ghép Implant là gì?

Khi bị mất răng, bạn có thể lựa chọn trồng răng Implant, làm cầu răng sứ hoặc làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, trồng răng Implant được cho là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Bởi trồng răng Implant có được những ưu điểm nổi bật hơn so với 2 phương pháp kia.

+ Thứ nhất: Răng Implant được cố định chắc chắn, không bị lỏng lẻo như làm hàm giả tháo lắp.

+ Thứ hai: Trồng răng Implant hạn chế được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Nếu như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì răng vẫn bị tiêu xương như bình thường

+ Thứ ba: Độ bền của răng Implant thường cao hơn so với làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp. Nếu bạn chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

+ Thứ Tư: Trồng răng Implant không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Nếu như làm cầu răng răng sứ phải mài 2 răng bên cạnh để làm giá đỡ cho răng đã mất, về lâu dài có thể làm 2 răng bên cạnh yếu đi. Nhưng Implant giúp phục hình răng đã mất kể cả về chức năng ăn nhai và cấu tạo mà không làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh.

+ Thứ năm: Răng Implant dễ dàng chăm sóc và vệ sinh răng miệng như răng thật.

Qua những phân tích này chắc hẳn đã giúp bạn biết được cấy ghép răng Implant có tốt không? Ưu điểm của răng Implant là gì phải không ạ? Có thể nói, khôi phục khả năng ăn nhai của răng đã mất, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười là những ưu điểm nổi bật của phương pháp làm răng Implant.

Thời gian cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Cấy răng Implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi phải thực hiện trong phòng vô trùng với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Hiện nay, không phải nha khoa nào cũng có đủ điều kiện cơ sở vật chất cũng như đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có thể cấy răng Implant được. Vì thế, cấy ghép Implant có nguy hiểm không? Thời gian cấy ghép răng Implant mất bao lâu là nỗi lo lắng của khá nhiều khách hàng.

Hiện nay, trồng răng Implant có 2 phương pháp thực hiện. Thời gian cấy ghép răng mất bao lâu phụ thuộc vào phương pháp làm răng Implant mà bạn sử dụng.

+ Đối với phương pháp cấy ghép Implant bằng công nghệ I-Tech: Thời gian cấy ghép răng được rút ngắn còn khoảng 10 – 15 phút/ 1 trụ.

+ Đối với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống: Thời gian đặt trụ Implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút / 1 trụ.

Xem thêm thông tin về: Công nghệ trồng răng Implant Itech

quy-trinh-trong-rang-implant-chuan-quoc-te

Quy trình cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Làm răng Implant bằng công nghệ I-Tech là phương pháp trồng răng Implant ứng dụng công nghệ cao, giúp rút ngắn thời gian và giảm sưng đau cho khách hàng sau khi cấy ghép răng. Quy trình trồng răng Implant I-Tech sẽ trải qua 6 bước sau:

+ Bước 1: Khám và tư vấn.

+ Bước 2: Lên kế hoạch cấy ghép trên phần mềm 3D và thiết kế khay định hướng phẫu thuật.

+ Bước 3: Vệ sinh khoảng miệng và gây tê.

+ Bước 4: Thực hiện cấy ghép răng Implant.

+ Bước 5: Tái khám và kiểm tra sau phẫu thuật.

+ Bước 6: Gắn răng sứ và hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant.

Xem thêm: Mới trồng răng nên ăn gì?

Đây là quy trình trồng răng Implant cho trường hợp xương hàm đủ điều kiện cấy ghép. Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, không đủ điều kiện cấy ghép thì bác sĩ sẽ phải ghép xương hàm trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Thời gian chờ đợi để có thể cắm trụ Implant cho trường hợp tiêu xương sẽ phải kéo dài thêm khoảng 1 – 3 tháng chờ đợi cho xương hàm sau khi phẫu thuật lành và lượng xương tích hợp vừa đủ để cấy ghép.

Còn đối với trường hợp đủ để cấy ghép răng Implant thì sau khi cấy ghép bạn có thể có răng ngay với công nghệ cấy ghép răng tức thì hoặc phải đợi khoảng 1 – 3 tháng cho trụ Implant tích hợp với xương hàm, sau đó mới gắn răng sứ cố định lên trên trụ Implant được. Thời gian chờ đợi sau khi cấy ghép răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant, công nghệ trồng răng bạn sử dụng cũng như khả năng tích hợp trụ Implant của từng khách hàng.

Để biết chính xác được thời gian cấy ghép răng Implant của mình mất bao lâu, quy trình cấy ghép răng của mình có phải ghép xương không, bạn vui lòng đến trực tiếp nha khoa Việt Úc để được khám và tư vấn miễn phí. Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ đưa ra được phương pháp khắc phục tình trạng răng đã mất tối ưu nhất cho bạn. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ giải thích chi tiết hơn về những ưu điểm của cấy ghép răng Implant cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 09 456 9999 0/ 1800 6279.