5 yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng implant

Ngày nay trồng răng  implant đã trở nên phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới. Và với những tính năng ưu việt riêng của mình dần dần người ta chọn trồng răng implant thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp như trước Theo Bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của quá trình trồng răng implant, sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng implant chủ chốt.

5 yeu to anh huong trong rang implant

Trồng răng implant giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

5 yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng implant:

Kích thước, chất lượng của xương hàm chỗ mất răng.

Yếu tố kỹ thuật, tức là kỹ năng và kinh nghiệm của ê-kíp cấy ghép răng: Bác sĩ phẫu thuật và phục hình.

Điều kiện vệ sinh vô trùng phải tuyệt đối

Việc bạn chăm sóc răng cấy ghép như thế nào? Một khi đã hoàn tất răng cấy ghép thì việc vệ sinh, chăm sóc là hết sức quan trọng.

5 yeu to anh huong trong rang implant 1

Các yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng implant

Không chỉ riêng giai đoạn cấy ghép mà giai đoạn phục hình trên Implant cũng là cần nhiều kĩ thuật phức tạp. Phục hình trên Implant phải bảo đảm độ khít sát từ giai đoạn thử sườn và khi gắn sứ. Nếu phục hình không đạt độ khít sát cần thiết thì tình trạng viêm quanh Implant có thể xảy ra. Một khi bị viêm quanh Implant thì  nguy cơ bị tiêu xương rất cao

Dựa vào những thông số kĩ thuật mà bác sĩ cung cấp, các kĩ thuật viên Lab được yêu cầu phải chế tạo phục hình chính xác, đúng giải phẫu và những nguyên tắc phục hình trên Implant, đảm bảo yếu tố sinh cơ học. Điều này rất quan trọng vì lực nhai nếu không được phân bố hợp lí sẽ gây quá tải cho Implant. Hậu quả là sứ bị bể hoặc Implant bị lỏng ốc, trầm trọng hơn sẽ làm gãy Implant.