Từ A – Z những tác dụng của niềng răng

Hàm răng không đều đặn, khấp khểnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng như thế nào hẳn bạn đã biết. Nhưng có nhiều những tác dụng của niềng răng khác nữa và rất quan trọng mà có thể bạn chưa hiểu hết. Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu kỹ hơn về những giá trị mà chỉ niềng răng mới có được qua những thông tin dưới đây nhé!

 Khái quát về tác dụng phương pháp niềng răng

Niềng răng là giải pháp giúp điều chỉnh vị trí của răng, đưa răng di chuyển vào sát khít và đều đặn với nhau hơn. Đó là đặc điểm cơ bản của phương pháp này, ngoài ra chỉ kết hợp thêm một số thủ thuật phụ khác nữa như nhổ răng, cắt kẽ, đeo khí cụ định hình,… Những thủ thuật này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ giúp phát huy thêm cho tác dụng của niềng răng đạt được là cao nhất.

tu a-z nhung tac dung cua nieng rang

Niềng răng là phương pháp sử dụng các mắc cài để chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ hơn

Những tác dụng của niềng răng cơ bản nhất

Lợi ích dễ thấy nhất của niềng răng là làm cho răng đều đặn với nhau hơn. Khi đó, khuôn miệng sẽ có được vẻ hài hòa và thẩm mỹ nhất.

Tuy nhiên, tác dụng của niềng răng không chỉ dừng lại ở đó. Khi niềng răng làm cho khuôn răng đều đặn hơn cũng có nghĩa là khuôn hàm có cấu trúc hoàn chỉnh hơn, khuôn miệng đẹp và hài hòa với toàn khuôn mặt.

Đáng nói ở chỗ, niềng răng đưa khơp cắn về chuẩn tỷ lệ. Chỉ khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ thì lực nhai của răng mới phân bố đều, đầy đủ giúp thực hiện chức năng ăn nhai đảm bảo hơn.

Khuôn răng đều đặn còn có thể giúp bạn tránh được nhưng bênh lý răng miệng thường gặp do răng không đều gây ra như cao răng, sâu răng, viêm nướu,…

Bởi vậy, có thể nói không có gì phiền phức hơn là có một khuôn răng kém đều đặn và sai lệch.

tu a-z nhung tac dung cua nieng rang 1

Giá trị thẩm mỹ và chỉnh tỷ lệ khớp cắn là tác dụng của niềng răng quan trọng nhất

 Công nghệ giúp phát huy tác dụng của niềng răng

Để niềng răng, có thể dùng những kỹ thuật khác nhau ở những địa chỉ khác nhau. Nhưng không phải kỹ thuật nào cũng có thể phát huy hết được tác dụng vốn có của phương pháp niềng răng.

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất, phát huy được tối những tác dụng của niềng răng, đồng thời khắc phụ được những nhược điểm mà những kỹ thuật niềng răng trước đó không thể giải quyết triệt để.

Công nghệ này có 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hàm răng sau chỉnh nha đạt vẻ thẩm mỹ cao nhất, hài hòa với nhau và với toàn khuôn diện

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo sẽ đạt được ở mức tối đa và đúng theo lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và sự cố bung tuột mắc cài.

– Trong và sau niềng chỉnh, răng và xương hàm có thể thích ứng tốt, không bị yếu đi hay xô lệch

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa, giản lược được nhiều lần tái khám trong quá trình điều trị.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Việt Úc theo số hotline  097.232.8688 để được tư vấn chi tiết hơn về những tác dụng của niềng răng và về công nghệ niềng rặng hiện đại, cho hiệu quả cao nhất, các bác sỹ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.