Tổng hợp 4 tiêu chí đánh giá địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội

Khác với những kỹ thuật làm răng thông thường (ví dụ: làm cầu răng sứ, hàm trám răng,..), cấy ghép răng Implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe. Không chỉ cần bác sĩ giỏi mà cấy ghép răng Implant còn yêu cầu những trang thiết bị hiện đại. Tại Việt Nam, không phải phòng khám nha khoa nào cũng đủ điều kiện để trồng răng Implant. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn đánh giá được 1 phòng khám nha khoa có phải là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội hay không?

tieu chi danh gia dia chi trong rang Implant uy tin tai Ha Noi

1. Đội ngũ bác sĩ chuyên về cấy ghép răng Implant

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có đủ trình độ chuyên môn để thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Theo quy định của bộ Y Tế, bác sĩ cần phải được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ hành nghề về cấy ghép Implant và có thời gian thực hành cắm ghép implant tối thiểu 54 tháng mới được cấp phép cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân. Bởi nếu bác sĩ không có chuyên môn, khi phẫu thuật cắm ghép răng Implant có thể xâm lấn và gây tổn thương dây thần kinh, xoang hàm,… để lại những thương tật suốt cả cuộc đời cho bệnh nhân.

Do đó, để đánh giá địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội, bạn cần tìm hiểu thông tin về bằng cấp và trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như tìm hiểu kỹ những ca cấy ghép Implant thành công của bác sĩ.

2. Địa chỉ trồng răng Implant uy tín sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ trồng răng Implant hiện đại luôn giúp tỉ lệ cấy ghép thành công tăng cao, giảm thiểu tổn thương, xâm lấn, đau đớn cho bệnh nhân. Hiện nay, có 2 công nghệ trồng răng Implant chủ yếu là công nghệ trồng răng Implant thông thường và công nghệ trồng răng Implant Itech. Công nghệ thông thường được sử dụng ở hầu hết các nha khoa. Còn công nghệ Itech được sử dụng khá phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam, mới có 1 số ít phòng khám ứng dụng được công nghệ cấy ghép này.

Với công nghệ trồng răng Implant Itech, bác sĩ sẽ sử dụng khay điều hướng phẫu thuật, giúp cho vị trí cấy ghép răng Implant chính xác 100%, không bị lệch lạc trụ do tình trạng cấy ghép Implant theo cảm tính của bác sĩ gây ra. Ngoài ra, ưu điểm của kỹ thuật trồng răng Implant Itech là không phải lật vạt lợi như trồng răng Implant thông thường, giúp giảm thiểu đau đớn và lành thường sau phẫu thuật nhanh hơn.

Vì vậy, khi tìm địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội, bạn cần tìm hiểu về những công nghệ cấy ghép răng Implant đang được sử dụng tại đó.

Hậu quả của việc cắm trụ Implant sai cách

Cấy ghép răng Implant trong phòng vô trùng tuyệt đối

3. Phòng cấy ghép răng Implatn phải được vô trùng

Cấy ghép răng Implant cần phẫu thuật đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Do đó, khi phẫu thuật cần phải thực hiện trong phòng vô trùng tuyệt đối. Một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ cũng có thể dẫn tới ca cấy ghép Implant thất bại, trụ Implant bị đào thải, không tích hợp được với xương hàm. Tiêu chí đánh giá địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội là cần phải có phòng cấy ghép răng implant được vô trùng, tách biệt hẳn với các phòng điều trị nha khoa khác. Bên cạnh đó, phòng cấy ghép Implant cần phải có hệ thống cực tím để tiến hành khử  khuẩn không khí trước khi phẫu thuật. Đây là một tiêu chí mà không phải tất cả các nha khoa ở Hà Nội đều có.

4. Trang thiết bị hiện đại, phù hợp với công nghệ trồng răng Implant

Không giống như các phương pháp làm răng thông thường khác, cấy ghép Implant có sự can thiệp vào phần xương hàm nên trước khi cấy ghép cần phải chụp phim để chuẩn đoán chính xác tình trạng và cấu trúc xương hàm.

Tại các nước Châu Âu, chụp phim X-quang CT Cone Beam là chỉnh đinh không thể thiếu khi trồng răng Implant. Việc chụp phim này giúp bác sĩ xác định được mật độ, thể tích và tình trạng xương hàm hiện tại xem có đủ để cấy ghép không, tránh việc cấy ghép nhưng trụ Implant không tích hợp, dễ bị rơi ra làm tốn kém chi phí và thời gian điều trị của bệnh nhân.

Hệ thống máy móc hiện đại cho phép bác sỹ rút ngắn thời gian thăm khám và kiểm tra ban đầu

Hệ thống máy móc hiện đại cho phép bác sỹ rút ngắn thời gian thăm khám và kiểm tra ban đầu

Tuy nhiên, tại các phòng khám nha khoa tại Hà Nội, hiện có ít cơ sở có thiết bị này. Nha khoa Việt Úc, là một trong số ít phòng khám tại Hà Nội có trang bị máy chụp phim CT Cone Beam ngay tại phòng khám. Đây cũng là một trong những lý do mà nha khoa Việt Úc được khách hàng đánh giá là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội.

phong chup phim x-quang tai nha khoa Viet Uc

Máy chụp phim X-quang CT Cone Beam tại nha khoa Việt Úc

Trên đây là 4 tiêu chí giúp bạn đánh giá được địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần nha khoa Việt Úc tư vấn, bạn vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0/1800 6279 để được tư vấn cụ thể!


Cảm nhận của khách hàng sau khi cấy ghép răng Implant tại Việt Úc

Bạn có thể xem thêm: Kinh nghiệm làm răng Implant cho người bị mất răng