Lí do nên trồng răng bằng sứ không kim loại

Nếu việc lựa chọn một “bộ cánh” đẹp và phù hợp với vóc dáng có thể khiến bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý thì đối với bọc răng sứ, lựa chọn loại răng răng sứ nào đẹp và thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí cũng có ý nghĩa đối với khuôn hàm tương tự như thế.  Trong cuộc chạy đua của các dòng sứ hiện hành, sản phẩm sứ không kim loại đang tỏ ra là ứng cử viên chiếm nhiều ưu thế hơn cả, áp đảo dòng sứ kim loại để trở thành lựa chọn hàng đầu của người mất răng muốn có case phục hình răng hoàn hảo nhất đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ bền đẹp dài lâu.

Sứ không kim loại – 1 trong 2 yếu tố quan trọng quyết định phục hình thành công

Theo bác sỹ chuyên sâu về răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Úc, chất liệu sứ là một trong 2 yếu tố quyết định hiệu quả cuối cùng của case phục hình. Một chiếc răng được tái tạo hoàn hảo khi nó có hình thể giống như chiếc răng thật tại vị trí răng mất. Răng cối lớn, cối nhỏ, răng cửa hay răng nanh,… – mỗi loại có một kiểu hình dáng riêng, với gờ rãnh và các đường gấp đặc trưng.

li do nen trong rang bang su khong kim loai

Lựa chọn răng sứ không kim loại giúp phục hình răng thành công

Nếu đặt trong thế tương quan giữa răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại, thì dòng sứ không kim loại được các kỹ thuật viên và chuyên gia răng sứ đánh giá là có thể tạo ra hiệu quả phục hình thành công hoàn hảo hơn. Răng sứ không kim loại chính là điều kiện giúp cho việc thao tác của kỹ thuật viên răng sứ dễ hơn và đạt được tỷ lệ chính xác tối đa. Bởi vậy, khi chọn sứ không kim loại để phục hình răng cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc tỷ lệ thành công tới 50% của case phục hình răng sứ.

Răng sứ không kim loại – không bị đục, không có ánh đen kim loại

Xét về mặt thẩm mỹ tổng thế, răng sứ không kim loại vượt trội hơn hẳn so với dòng sứ kim loại. Sứ không kim loại có đặc tính thuần chất cao, cấu tạo bao gòm sườn và chụp ngoài đều bằng sứ, không có lẫn tạp chất nên khi chế tác thành những chiếc răng trên cung hàm, răng sứ không thấy bị đen do ánh kim loại phản chiếu từ bên trong ra ngoài. Đây là ưu điểm quan trọng nhất giúp răng sứ không kim loại được đánh giá cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại.

li do nen trong rang bang su khong kim loai 1

Răng sứ không kim loại không bị đen khi chiếu ánh sáng xuyên qua

Răng sứ không kim loại không bị đen viền sau phục hình

Trước kia, khi người mất răng buộc phải lựa chọn sứ kim loại để phục hình, thường cũng phải đối mặt với nỗi lo phải phục hình lại một vài năm sau đó. Vì hầu hết các trường hợp trồng răng bằng sứ kim loại ban đầu có thể đẹp nhưng sau một thời gian tính chất sứ sẽ bị biến đổi dưới tác động của thực phẩm, môi trường nước bọt và vi khuẩn. Đồng thời tinh kim loại sẽ được biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài gây đen cổ lợi và làm răng đục, xỉn dần.

Nhưng với răng sứ không kim loại, do không có lẫn tạp chất kim loại, khung sườn hoàn toàn bằng sứ nên răng sau khi được phục hình tất cả những hạn chế kể trên của răng sứ kim loại đều được loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể yên tâm ăn nhai trong hàng chục năm mà không cần phải phục hình lại.

Răng sứ không kim loại – không kích ứng mô mềm

Về lâu dài, việc phục hình răng bằng sứ kim loại thường đặt người trồng răng trước mối lo bị kích ứng của tính chất kim loại. Sau một thời gian, răng không chỉ xỉn đi mà còn tạo ra những phản ứng oxi hóa gây khó chịu và cấn khi ăn nhai, nướu có thẻ bị kích ứng đau, sưng phồng và đay rát, viền nướu và viền răng sứ kim loại cọ sát lâu ngày có thể gây đau đớn cho người trồng răng.

Vượt qua hàng trăm kiểm chứng của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ và của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, sứ không kim loại đã được công nhận là hoàn toàn lành tính, không có dấu hiệu kích ứng hay biến chứng đối với mô mềm và cơ thể. Sau hàng chục năm, tính chất sứ nguyên chất vẫn được bảo toàn, không bị biến đổi trước tất cả các tác động đã từng làm biến đổi những chiếc răng kim loại.

Sứ không kim loại không hở kẽ, phòng bệnh răng miệng hiệu quả

Lý do để bạn lựa chọn sứ không kim loại để trồng răng không chỉ có thể. Răng sứ không kim loại còn có thể tạo ra được nhiều giá trị mà bạn không thể ngờ đến. Răng sứ không kim loại được phục hình thành công sứ tạo ra sự sát khít giữa mô răng thật và mô răng sứ nên loại bỏ được hoàn toàn sự hở kẽ thường gặp khi phục hình bằng sứ kim loại. Tình trạng hở kẽ sau phục hình có thể là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều nguy cơ như dắt thức ăn lâu ngày gây hôi miệng, viêm nướu, nặng nề nhất là nguy cơ phá hủy mô răng thật bên trong dẫn đến làm hỏng cả răng sứ và mất răng thật.

li do nen trong rang bang su khong kim loai 2

Răng sứ kim loại bị biến đổi sau một thời gian buộc phải phục hình lại bằng sứ không kim loại

Có những dòng sứ không kim loại nào tốt?

Hiện nay, Răng sứ E.Maxrăng sứ Cercon đang là hai dòng sứ được đánh giá cao nhất cả về độ bền chắc, tính thẩm mỹ và đặc biệt thân thiện với cơ thể. Chúng hội tự tất cả những ưu điểm kể trên và xứng đáng là lựa chọn số 1 khi muốn trồng răng đẹp, bền chắc và an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Để được bác sỹ chuyên sâu về răng sứ trực tiếp tư vấn đầy đủ và chi tiết về lợi ích của răng sứ không kim loại, răng sứ Cercon và E.Max, bạn có thể đặt lịch hoặc liên hệ trực tiếp với Nha khoa Việt Úc. Mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề phục hình răng của bạn sẽ được giải đáp tận tình. Tại Việt Úc, việc thăm khám và tư vấn áp dụng cho khách hàng là hoàn toàn miễn phí nhé!