Phải kiêng gì khi cắm răng Implant để có được kết quả tốt nhất?

Cắm răng Implant là phương pháp giúp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể cấy ghép răng Implant được. Đồng thời, muốn cấy ghép Implant thành công, không chỉ phụ thuộc vào bác sĩ mà còn phụ thuộc vào sức khỏe, chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Vậy kiêng gì khi cắm răng Implant để đạt hiệu quả tốt? Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu trong bài viết này.

kieng gi khi cam rang Implant

Cần kiêng gì khi cắm răng Implant?

Tại nha khoa Việt Úc, trước khi tiến hành cấy ghép Implant, hội đồng gồm 3 bác sĩ chuyên về Implant sẽ hội chẩn, lên kế hoạch cấy ghép răng Implant cho bạn, đảm bảo kết quả cấy ghép tốt và tránh được những rủi ro không đáng có.

Đồng thời, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò kỹ phải kiêng gì khi cắm răng Implant. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng, việc quan trọng là phải giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi cắm răng Implant:

  1. Phải nói rõ tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ trước khi cấy ghép Implant.

Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch, tâm lý không ổn định, bệnh nhân hoặc người thân của người bệnh phải trao đổi cụ thể với bác sĩ để tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình trồng răng Implant. Với những người lượng đường quá cao sẽ phải đợi lượng đường về mức ổn định mới cấy ghép Implant được. Bởi người tiểu đường khả năng răng Implant bị đào thải rất cao.

  1. Người hút thuốc lá, uống rượu bia cần kiêng gì khi cắm răng Implant?

Trong thuốc lá có thành phần làm tăng khả năng đào thải trụ Implant. Đồng thời, hút thuốc lá, uống rượu bia thời gian lành thương lâu, dễ bị nhiễm trùng. Vì thế, đối với người cấy ghép Implant cần phải bỏ hút thuốc lá, rượu bia từ khoảng 1 – 2 tuần trước khi cấy ghép. Đồng thời, sau khi cắm răng Implant bạn cần phải ngưng hút thuốc, uống rượu bia trong khoảng 2-3 tuần. Đối với những trường hợp này, thường trước khi tiến hành cấy ghép bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cho từng khách hàng.

  1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi cấy ghép

Cắm răng Implant chỉ là tiểu phẫu. Thời gian cắm răng Implant chỉ mất khoảng 10 – 30 phút/1 trụ Implant (Thời gian cắm răng Implant phụ thuộc vào công nghệ trồng răng mà bạn lựa chọn. Nếu chọn công nghệ trồng răng Implant I-Tech thì thời gian cấy ghép răng chỉ 10 – 15 phút/1 trụ. Đồng thời, công nghệ I-Tech sử dụng khay định hướng phẫu thuật, phần mềm giả định 3D giúp bạn biết trước kế quả cấy ghép và giảm thiểu sưng đau sau khi cấy ghép răng.)

Vì thời gian cấy ghép răng rất nhanh chóng và trong quá trình cấy ghép, bác sĩ có gây tê nên bạn không phải lo lắng trồng răng Implant có đau không? Giữ tinh thần thật thoải mái sẽ tạo điều kiện cho bác sĩ phẫu thuật thuận lợi hơn trong việc cấy ghép răng cho bạn.

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Tinh thần thoải mái sẽ đem đến cho bạn kết quả cắm răng Implant thành công tốt đẹp

Lưu ý: Trước khi cắm răng Implant, một số phòng khám không có máy chụp phim CT Cone Beam nên có thể sẽ chụp phim x-quang thông thường. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chụp phim CT để bác sĩ khảo sát tốt hơn mật độ xương, chiều cao xương cũng như khảo sát các dây thần kinh xung quanh vị trí cắm ghép răng, tránh tình trạng trụ Implant sau khi cắm ghép bị chèn vào các dây thần kinh xung quanh, gây đau đớn cho bạn và sẽ phải tháo trụ ra.

Đồng thời, trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bạn cần phải tìm hiểu xem cắm Implant ở đâu tốt và tìm hiểu về đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất của phòng khám để đảm bảo quá trình cấy ghép răng diễn ra an toàn, nhanh chóng, tránh được những biến chứng không mong muốn.

Bạn có thể xem thêm: Hậu quả của việc cắm trụ Implant không đúng kỹ thuật.

Cần phải kiêng gì sau khi cắm răng Implant?

Việc chăm sóc răng miệng sau khi cắm răng Impant là việc khá quan trọng quyết định đến kết quả cấy ghép răng Implant của bạn. Sau khi cắm răng Implant, bạn cần chú ý những điều dưới đây:

+ Hạn chế ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh trong khoảng 1 ngày đầu sau khi cắm Implant.

+ Không dùng ống hút để uống nước vì có thể gây tổn thương, chảy máu ở vị trí cắm răng.

+ Kiêng gì khi cắm Implant? Không dùng thuốc lá, bia rượu và những đồ uống có gas. Nên hạn chế ăn nhai ở phía vị trí cấy ghép răng cho đến khi vết thương lành hẳn. Không ăn những đồ ăn quá dai, quá cứng.

Xem thêm gợi ý: Thực đơn 3 bữa dành cho người mới trồng răng.

+ Không nên hoạt động thể thao mạnh trong khoảng 1 – 2 ngày sau khi cắm răng Implant.

+ Kiêng không khạc nhổ, đẩy lưỡi hoặc dùng tay chạm vào vị trí mới cấy răng. Không súc miệng quá mạnh. Khi đánh răng, hạn chế chạm vào vị trí cắm răng Implant.

+ Vệ sinh răng miệng và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Khi răng có dấu hiệu chảy máu liên tục trong nhiều giờ, cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị để có phương pháp khắc phục, không tự tiện sử dụng thuốc khi không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng qua những chia sẻ của nha khoa Việt Úc đã giúp bạn biết được cần kiêng gì khi cắm răng Implant. Nếu bạn vẫn còn lo lắng và không biết quy trình trồng răng Implant như thế nào? Trồng răng Implant có đau không? Hãy gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 / 1800 6279 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách chi tiết, cụ thể nhất.